08/01/2020 | 14

Nhóm người lao động Việt Nam tại Đài Loan bị phạt 1 triệu Tân Đài tệ vì ăn thịt chó

Nhóm người lao động Việt Nam tại Đài Loan bị phạt 1 triệu Tân Đài tệ vì ăn thịt chó

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Theo phán quyết mới nhất của tòa án Đài Loan, hơn một chục công nhân Việt Nam ở miền trung Đài Loan bị phạt tổng cộng 1 triệu Tân Đài tệ vì giết và ăn thịt một con chó. Theo tin từ Taiwan News, phán quyết ban hành vào cuối tháng 12 năm 2019 cho thấy bốn người đàn ông Việt Nam, tất cả đều làm việc tại nhà máy giải quyết nước ở quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung.

Họ giết một con chó đen vào ngày 25 tháng 10 năm 2018 và phục vụ nó như một bữa ăn cho 12 người đàn ông và phụ nữ Việt Nam khác, bao gồm Nguyễn Văn Ban (阮文邦), Trịnh Công Tường (程公墻), Hoàng Văn Điền (黃文面), và Nguyễn Đình Thi (阮庭詩). Hai trong số bốn người đàn ông Việt Nam, Giáp Văn Hồng (甲文宏), 53 tuổi, và Nguyễn Văn Năng (阮文能), 37 tuổi, được lệnh phải trả 200,000 Tân Đài tệ (6,654 Mỹ kim) tiền phạt mỗi người và sẽ phải chịu án tù 40 ngày và 30 ngày tương ứng, vì vi phạm Đạo luật bảo vệ động vật. Hai người khác là Nguyễn Qua Ng (阮光) và Vũ Văn Truyền (武文傳), vẫn được tự do sau khi bị kết án.

Theo phán quyết, bốn người bắt con chó đen đang được giữ trong ký túc xá của nhân viên, giết thịt con vật và chuẩn bị một món hầm trong bếp của nhân viên nhà máy. Cảnh sát địa phương và các viên chức bảo vệ động vật xông vào bếp sau khi nhận được báo cáo và bắt giữ những người phạm tội vì vi phạm hình sự đối với Đạo luật Bảo vệ Động vật.

Mộc Miên