24/11/2021 | 21

Nhóm người bịt mặt cướp bóp tiền của thực khách tại nhà hàng ở Costa Mesa rồi bỏ trốn

Nhóm người bịt mặt cướp bóp tiền của thực khách tại nhà hàng ở Costa Mesa rồi bỏ trốn

Vào tối thứ hai (ngày 22 tháng 11), một nhóm người bịt mặt đã tấn công nhà hàng bên trong South Coast Plaza ở Costa Mesa, cướp bóp tiền của khách hàng sau đó chạy trốn. Theo chính quyền địa phương, vài người mang mặt nạ đen và quần áo màu đen đã tiến vào nhà hàng Seasons 52 ở khu 3300 đường Bristol Street vào khoảng 7 giờ 15 tối.

Bà Roxi Fyad, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Costa Mesa, cho biết ít nhất một người trong nhóm có mang súng. Đầu tiên họ yêu cầu các thực khách nằm xuống đất, sau đó cướp bóp tiền rồi bỏ trốn trên một chiếc Buick màu trắng.

Theo các nhân chứng, chiếc xe đi về hướng nam trên đường Bristol Street. Các viên chức cho hay có khoảng 3 đến 5 nghi can liên quan đến vụ cướp, tất cả đều bịt mặt và mặc áo hoodie. Không rõ có bao nhiêu người đang ăn tối vào thời điểm đó, nhưng các nghi can đến hiện trường vào giờ cao điểm.

Cảnh sát yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ án ở Costa Mesa hãy gọi cho Thám tử J. Korte theo số 714-754-5051, hoặc Thám tử J. Morales theo số 714-754-4933. Vụ cướp tại Seasons 52 xảy ra khi quận Los Angeles ở lân cận ghi nhận một làn sóng các vụ cướp nhằm vào những người nổi tiếng và các nhà hàng cao cấp.

Trong một trường hợp tương tự xảy ra hồi tháng 9, những nghi can đã tiếp cận và chĩa súng vào 3 người đang ăn tối bên ngoài một quán cà phê ở Fairfax, cướp đồ của họ, rồi bỏ trốn. Cũng vào hôm thứ Hai, Thống đốc Gavin Newsom đã chỉ thị Lực Lượng Tuần Tra Xa Lộ California tăng cường sự hiện diện gần các địa điểm bán lẻ lớn.