12/09/2017 | 0

Nhóm luật sư của tổng thống Trump lo ngại những lần liên lạc với Nga của Jared Kushner

Nhóm luật sư của tổng thống Trump lo ngại những lần liên lạc với Nga của Jared Kushner

Washington DC. (Reuters) – Theo xác nhận của CBS News, nhóm luật sư của Tổng Thống Donald Trump tỏ ra lo ngại về vai trò của cố vấn Jared Kushner ở Tòa Bạch Ốc, sau khi họ biết ông Kushner có tham dự cuộc họp tháng 6 năm ngoái với trưởng nam Donald Trump Junior và luật sư người Nga.

Một kịch bản mà các luật sư xem xét là đề nghị ông Kushner bị sa thải, nhưng dường như đề nghị này không có sự đồng thuận giữa các luật sư. Cũng không rõ đề nghị này có được trình lên tổng thống Trump hay không.

Wall Street Journal là tờ báo đầu tiên đưa tin về mối quan tâm trong nhóm luật sư của tổng thống về hoạt động của ông Kushner. Bài viết trên Wall Street Journal cho thấy nhóm luật sư có trình bày quan tâm của họ về ông Kushner cho tổng thống Trump. Theo Wall Street Journal, các giao dịch của ông Kushner với viên chức và thương gia người Nga trong thời gian vận động chiến dịch tranh cử khiến họ lo ngại.

Ông Kushner công nhận có tham gia vào 4 cuộc họp như vậy. Nhóm luật sư nghe phong phanh về cuộc họp giữa trưởng nam tổng thống với luật sư người Nga trong tháng 6. Ông Trump Junior đồng ý tổ chức cuộc họp ở Trump Tower vì được cam kết rằng vị luật sư này mang tới thông tin có thể gây tổn hại cho đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton. Ông Trump Junior muốn biết bà Clinton có phù hợp làm tổng thống không. Tuyên bố của ông Trump Junior được phát hành ngày 9 tháng 7, giữa lúc Tổng Thống Trump bay về Hoa Kỳ sau chuyến công du châu Âu. (Mai Đức)