24/06/2019 | 0

Nhóm Houthis của Yemen tấn công phi trường Saudi- 1 người thiệt mạng, 21 bị thương

Nhóm Houthis của Yemen tấn công phi trường Saudi- 1 người thiệt mạng, 21  bị thương

ẢNh: Reuters

Tin từ RIYADH, Saudi Arabia — Reuters dẫn lời liên minh do Saudi dẫn đầu cho biết, vào hôm Chủ Nhật (23/6), phong trào Houthi của Yemen đã tấn công vào phi trường dân sự Abha ở miền nam Saudi Arabia, khiến một người chết và 21 người khác bị thương.

Trước đó, đài truyền hình Al-Masirah do Houthi điều hành có cho biết rằng phong trào liên kết với Iran đã nhắm vào các phi trường Abha và Jizan ở phía nam vương quốc bằng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Đài truyền hình Al Arabiya TV của Saudi cho biết một máy bay không người lái bị tình nghi đã tấn công bãi đậu xe trong phi trường Abha, cách khoảng 200 km về phía bắc của biên giới Yemen chuyên cung cấp các tuyến bay nội địa và trong khu vực.

Đài truyền hình Saudi cho biết các chuyến bay đã được tiếp tục tại phi trường, nơi các hoạt động hiện đang được tiến hành bình thường.

Trước đó trong tháng này, một hỏa tiễn Houthi đã bắn trúng phi trường Abha trong một cuộc tấn công khiến 26 người bị thương. Hồi năm 2015, liên minh Hồi giáo Sunni do phương Tây hậu thuẫn được Saudi Arabia và Tiểu vương quốc Arab thống nhất lãnh đạo đã can thiệp vào Yemen, để cố gắng khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận đã bị Houthis lật đổ ở Sanaa vào cuối năm 2014.

Nhóm Houthis liên kết với Iran đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn và máy bay không người lái vào các thành phố của Saudi Arabia trong tháng vừa qua, giữa tình hình căng thẳng gia tăng giữa Iran và các quốc gia Arab vùng Vịnh liên minh với Hoa Kỳ. (Mộc Miên)

TAGS: houthis