01/06/2020 | 1

Nhóm hâm mộ người Việt Nam quyên góp tiền tỷ để ủng hộ thần tượng ở Trung Cộng

Nhóm hâm mộ người Việt Nam quyên góp tiền tỷ để ủng hộ thần tượng ở Trung Cộng

Triệu Tiểu Đường (Kênh14)

Tin Vietnam.- Sau 45 năm cai trị toàn Việt Nam với nền giáo dục nhồi sọ, đến nay chế độ Cộng sản Việt Nam đã đào tạo ra thế hệ lớp trẻ cuồng mộ một số nhân vật trên các chương trình truyền hình Trung Cộng đến mức đã bỏ ra hàng tỷ đồng để ủng hộ thần tượng của mình. Hành động này diễn ra trong bối cảnh Trung Cộng đang thực hiện âm mưu thôn tính Việt Nam cả trong đất liền, lẫn hải đảo.

Sự việc này được báo Người lao động loan tin vào ngày 1 tháng 6 năm 2020, khi nhóm Fanpage hâm hộ Triệu Tiểu Đường, một thực tập sinh đang tranh tài tại chương trình trực tuyến mang tên “Thanh xuân có bạn 2” của Trung Cộng đã công bố nhận được 1,000 lượt quyên góp với hơn 600 triệu đồng từ hơn 700 người tham gia. Số tiền này được chuyển vào các hội nhóm người hâm mộ Triệu Tiểu Đường để ủng hộ, bình chọn cho Tiểu Đường.

Chủ Fanpage giải thích rằng, dù quốc tịch khác nhau nhưng sự tương trợ và đóng góp này khiến cho các fan và Tiểu Đường gắn kết hơn. Hành động trên của các fan Việt khiến nhiều người tỏ ra sốc, bất ngờ. Có nhiều ý kiến thể hiện sự bất bình khi Tiểu Đường chỉ là một thần tượng trẻ, chưa chính thức ra mắt, chưa có cống hiến gì mà đã được giúp bằng số tiền lớn. Còn nhiều ý kiến khác lại cho rằng, trong lúc Việt Nam đang có nhiều có khăn, đối mặt với dịch, hạn mặn thì một bộ phận khán giả Việt lại bỏ tiền giúp thần tượng Trung Cộng.

Theo báo Người lao động, ngoài nhân vật Tiểu Đường thì một số cô gái khác trong chương trình trực tuyến “Thanh xuân có bạn 2” cũng được các fan Việt dốc tiền quyên góp với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Và tổng hợp các trường hợp lại thì số tiền là hàng tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của người viết thì trên Facebook có khá nhiều fanpage Việt Nam lập ra để ủng hộ các nhân vật Trung Cộng, như tên Triệu Tiểu Đường thì có trên 3 Fanpage được người Việt lập ra, đăng tất cả những hoạt động, lời nói của cô gái này.

Quốc Tuấn