25/10/2013 | 1

NHÓM FACEBOOKER TRAO THƯ MẸ CỦA ĐINH NGUYÊN UY CHO CÔNG TY FACEBOOK

NHÓM FACEBOOKER TRAO THƯ MẸ CỦA ĐINH NGUYÊN UY CHO CÔNG TY FACEBOOK

Tin Menlo Park – Cộng sản Việt Nam sẽ mở phiên tòa khởi đầu cho chiến dịch xét xử các blogger vi phạm điều 258 Bộ luật Hình sự lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước sẽ khai diễn vào thứ ba tuần sau, khi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ đưa Đinh Nhật Uy là anh ruột của tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha ra tòa. Gia đình blogger Đinh Nhật Uy vừa gửi thư đến các cơ quan ngoại giao, truyền thông, và nhân quyền quốc tế mời gọi mọi người tham gia phiên xử mà nhà nước gọi là công khai tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy, đã gửi một lá thư cho ông Mark Zuckerberg, Tổng giám đốc của công ty Facebook có văn phòng tại thành phố Menlo Park tại miền Bắc California, vì cho rằng vụ xử Đinh Nhật Uy có liên hệ đến việc anh xử dụng Facebook để phổ biến những thông điệp chống Trung cộng cũng như phản đối vụ án mà Hà Nội đã xử người em ruột là Đinh Nguyên Kha và bạn là Nguyễn Phương Uyên. Với tư cách là mẹ của bị cáo, bà Liên đã mời ông Zuckenberg đến tham dự phiên tòa của con bà với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Một nhóm Facebooker từ hai miền Nam Bắc California đã dịch bức thư sang tiếng Anh, và dự trù vào trưa hôm nay sẽ đến tận văn phòng trung ương của công ty Facebook để trao lá thư cho ông Zuckenberg hoặc người đại diện, đồng thời giải thích về trường hợp của Đinh Nhật Uy và yêu cầu công ty Facebook lên tiếng để can thiệp cho thanh niên này. SB-TN sẽ theo dõi chuyến đi và sẽ tường trình cùng quý vị trong bản tin buổi chiều, mời quý vị nhớ đón xem.