Home Tin Tức Hoa Kỳ Nhóm ‘Everytown for Gun Safety’ ủng hộ bà Hillary Clinton

Nhóm ‘Everytown for Gun Safety’ ủng hộ bà Hillary Clinton

Nhóm ‘Everytown for Gun Safety’ ủng hộ bà Hillary Clinton

Washington, DC. (CBS) – Everytown for Gun Safety thông báo ủng hộ bà Hillary Clinton. Đây là ứng cử viên tổng thống đầu tiên nhóm ủng hộ.

Everytown for Gun Safety được coi là nhóm chống bạo lực súng lớn nhất quốc gia, do cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg thành lập. Trong mùa bầu cử năm nay, Everytown đang cố gắng đưa các dự luật lên lá phiếu tại Maine và Nevada, giống như họ từng giới thiệu một dự luật được thông qua tại Washington vào năm 2014, nhằm mở rộng kiểm tra lý lịch những người mua súng trên mạng và tại các cuộc triển lãm súng.

Hiệp Hội Súng Quốc gia NRA tháng trước tuyên bố ủng hộ ông Trump. Tổ chức vận động hành lang súng lớn nhất quốc gia NRA tuyên bố chính phủ của bà Clinton sẽ hạn chế quyền sử dụng súng. NRA cảnh báo bà Clinton chắc chắn sẽ chọn một nhà hoạt động súng cực đoan vào Tối Cao Pháp Viện ngay khi bà có thể. Bà Clinton đã gặp một số người sống sót và gia đình các nạn nhân của bạo lực súng trong thời gian vận động tranh cử.

Bà cho biết bà ủng hộ quyền Tu Chánh Án thứ nhì nhưng vận động cho các dự luật an toàn súng, chẳng hạn như mở rộng kiểm tra lý lịch và phục hồi lệnh cấm vũ khí tấn công. (Nguyên Trân)

(5)