03/03/2018 | 1

Nhóm điều tra tìm hiểu đàm phán kinh doanh của Jared Kushner có tác động tới chính sách Hoa Kỳ?

Nhóm điều tra tìm hiểu đàm phán kinh doanh của Jared Kushner có tác động tới chính sách Hoa Kỳ?

Washington DC. (Reuters) – Các nhà điều tra liên bang đang xem xét, liệu các cuộc đàm phán kinh doanh của con rể Jared Kushner với người ngoại quốc, có ảnh hưởng tới chính sách của Tòa Bạch Ốc hay không.

Cố vấn đặc biệt Robert Mueller yêu cầu các nhân chứng làm rõ nỗ lực của ông Kushner trong việc bảo đảm tài chính cho những dự án bất động sản của gia đình ông. Các nhà điều tra đặc biệt tập trung vào các cuộc đàm phán của ông Kushner với đại diện Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như với Nga, Trung Cộng và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

NBC đưa ra kết luận trên sau khi dẫn lời những người quen thuộc với cuộc điều tra của ông Mueller nhưng xin giấu tên, cũng như các nhân chứng được nhóm của ông Mueller thẩm vấn. Hiện nay cố vấn đặc biệt Mueller đang xem xét cáo buộc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, liệu có sự thông đồng nào giữa ban tranh cử của Tổng Thống Trump với người Nga hay không. Peter Carr là phát ngôn viên văn phòng của ông Mueller, từ chối đưa ra bình luận về báo cáo của NBC.

Trong khi đó luật sư Abbe Lowell là phát ngôn viên của ông Kushner, nhận xét rằng bài viết của NBC chỉ là một “trò lừa” của những nguồn tin nặc danh, tiến hành “chiến dịch cung cấp thông tin sai lạc” nhằm gây hiểu nhầm cho giới truyền thông báo chí.

Sau khi các cuộc đàm phán giữa Qatar và Kushner Company sụp đổ, Tòa Bạch Ốc mạnh mẽ ủng hộ cuộc phong tỏa chống lại Qatar của Ả Rập Saudi và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, đồng thời cáo buộc Qatar ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Điều này cho thấy ông Kushner