Nhóm BTS nổi tiếng Nam Hàn gặp gỡ Tổng Thống Joe Biden

Nhóm BTS nổi tiếng Nam Hàn gặp gỡ Tổng Thống Joe Biden

Nhóm nhạc Nam Hàn BTS vừa có buổi gặp gỡ và trò chuyện với Tổng thống Joe Biden tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Ba (31 tháng Năm) để thảo luận về tội phạm kỳ thị nhắm vào người châu Á.

Reuters cho biết các ngôi sao K-pop đã có bài phát biểu ngắn gọn với các phóng viên trước cuộc họp, kêu gọi ngừng các tội phạm kỳ thị nhắm vào người Mỹ gốc Á. Thành viên Jimin cho biết thông qua một phiên dịch viên rằng họ cảm thấy đau lòng khi chứng kiến tỷ lệ tội phạm kỳ thị gia tăng một cách chóng mặt gần đây, bao gồm cả tội phạm liên quan đến người Mỹ gốc Á, và nói thêm rằng để chấm dứt vấn nạn, nhóm nhạc muốn nhân cơ hội này để một lần nữa cất lên tiếng nói.

Cuộc họp diễn ra trước bối cảnh tháng hành động vì người Mỹ gốc Á và thổ dân Hawaii/Đảo Thái Bình Dương vào tháng 5 sắp kết thúc. Các cuộc tấn công nhằm vào những người gốc Á tăng cao sau khi một số chính trị gia và chuyên gia nói rằng virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19 có nguồn gốc từ Trung Cộng.

Mặc dù cuộc họp được tổ chức khép kín với cánh báo chí, Tòa Bạch Ốc cho biết một mục tiêu quan trọng là “thảo luận về tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập và vai trò của BTS như những đại sứ thanh niên, những người truyền bá thông điệp về hy vọng và sự tích cực trên toàn thế giới.”

Vào tháng 6 năm 2020, những người hâm mộ BTS quyên góp được khoảng 1 triệu Mỹ kim chỉ trong một ngày trong chiến dịch trực tuyến #MatchAMillion vì các mục tiêu công bằng xã hội của Hoa Kỳ, tương đương với khoản quyên góp của nhóm nhạc cho phong trào Black Lives Matter.