19/06/2015 | 0

Nhờ tin báo của nhân viên bán hoa, cảnh sát bắt được nghi can

Nhờ tin báo của nhân viên bán hoa, cảnh sát bắt được nghi can

Charleston, South Carolina. (Reuters) – Theo các phương tiện truyền thông, Dylann Roof 21 tuổi bị buộc tội bắn chết 9 người trong cuộc tấn công tại một nhà thờ lịch sử ở South Carolina, nói anh ta hy vọng hành động này sẽ kích động một cuộc chiến tranh chủng tộc ở Hoa Kỳ.

Sở Cảnh sát Charleston cho biết Dylann phải có mặt tại buổi điều trần để đóng tiền bảo lãnh vào chiều thứ Sáu, và cũng phải đối mặt với cáo buộc sở hữu một vũ khí trong vụ án mạng bạo lực. Các cáo buộc được đưa ra một ngày sau khi Dylann bị bắt ở North Carolina, cách hiện trường là nhà thờ Emanuel African Methodist Episcopal 220 dặm. Cảnh sát bắt được nghi can phần lớn là nhờ tin báo của một nhân viên tiệm bán hoa. Debbie Dills cho biết lúc đó cô đang trên đường tới tiệm bán hoa ở Kings Mountain, đột nhiên nhìn thấy một chiếc xe Hyundai màu đen trên xa lộ, khớp với bản miêu tả chiếc xe của Dylann.

Mặc dù đã thấy hình ảnh Dylann trong bản tin buổi sáng, cô vẫn không chắc đó là nghi can. Cô gọi điện thoại cho chủ tiệm và nói nhìn thấy gã thanh niên giết 9 người ở Charleston, nhưng không muốn bị cho là phản ứng quá mức. Ngay sau đó, chủ tiệm Todd Frady gọi điện thoại cho một người bạn ở trong ngành cảnh sát. Debbie đi theo chiếc xe màu đen trong khoảng 30 dặm, và chừng 20 phút sau đó, cảnh sát cho biết bắt được nghi can ở Shelby, North Carolina. Cô nói điều may mắn là cô có mặt đúng nơi và đúng lúc. (Mai Đức)