22/03/2020 | 0

Nhờ thờ đá Holy Sepulchre ủa Jerusalem khuyến cáo du khách giữ khoảng cách trước đại dịch coronavirus  

Nhờ thờ đá Holy Sepulchre ủa Jerusalem khuyến cáo du khách giữ khoảng cách trước đại dịch coronavirus  

Ảnh: Reuters

Tin từ Jerusalem – Vào hôm thứ Bảy (21 tháng 3), các nhà lãnh đạo của nhà thờ Holy Sepulchre nổi tiếng của Jerusalem đã kêu gọi các tín đồ hãy giữ khoảng cách an toàn để ngăn việc lây lan coronavirus.

Nhà thờ Holy Sepulchre được tôn kính là nơi chôn cất và nơi chúa Jesus bị đóng đinh lên thập tự giá. Giới lãnh đạo nhà thờ tại thánh địa cổ xưa ở Jerusalem đã kêu gọi du khách tránh thực hiện mọi hành vi sùng bái bao gồm tiếp xúc thân thể như chạm vào đá, hôn những hòn đá, hoặc chạm vào các biểu tượng, lễ phục và các nhân viên.

Trong một tuyên bố, nhà thờ cho biết những du khách đến thăm viếng không nên đi cùng một nhóm hơn 10 người, và nên duy trì khoảng cách cách nhau ít nhất hai mét. Dù dịp lễ Phục sinh đang đến gần, nhưng cuộc khủng hoảng coronavirus đã làm giảm mạnh số lượng du khách đến vùng đất Thánh.

Nhà thờ Holy Sepulcher vốn là một điểm đến yêu thích đặc biệt của khách hành hương và khách du lịch. Các địa điểm linh thiêng khác của Jerusalem cũng phải áp đặt các biện pháp phòng ngừa tương tự, bao gồm Nhà thờ Truyền tin ở Nazareth và Bethlehem, địa điểm được tôn kính là nơi sinh của Chúa Jesus. Nhà thờ Giáng Sinh cũng đóng cửa hoàn toàn.

Cho đến nay, Israel đã xác nhận 883 trường hợp nhiễm coronavirus và một trường hợp tử vong. Palestine cũng xác nhận 52 trường hợp nhiễm virus ở Bờ Tây bị chiếm đóng và không có trường hợp nhiễm bệnh nào ở Dải Gaza. (BBT)