22/12/2015 | 6

Nhờ một chú chó, cảnh sát Anh bắt 18 di dân lậu người Việt Nam

Nhờ một chú chó, cảnh sát Anh bắt 18 di dân lậu người Việt Nam

Tất cả đều là người Việt Nam. Trong đó, có 4 người núp trong đống vỏ xe bị chú chó đánh hơi, lôi ra từ bên trong. Cảnh sát Cannock trước đó đã nhận được tin mật báo cho hay, có nhiều người lạ hiện diện trong vùng. Một số nhân chứng nói rằng, phi cơ trực thăng của Sở Cảnh sát Quốc gia bay lượn trên không trung thị trấn trong khi nhân viên cảnh sát tuần tiễu trên đường. Chú chó cảnh sát giống Shepherd của Đức 4 tuổi, tên là Nico đã giúp khám phá ra sự hiện diện của số di dân người Việt Nam kể trên.

Cuộc lục soát diễn ra tại thị trấn trong vòng 15 phút thì cảnh sát tìm thấy 6 người. Và rồi chỉ một tiếng đồng hồ sau thì chú chó Nico khám phá thêm 4 người nữa nằm trong đống vỏ xe hơi chất đống trên lề đường. Sau đó, cảnh sát tìm thấy thêm 2 người nữa trong một cửa tiệm cách không xa. Tổng cộng có 18 người Việt Nam bị bắt vì bị tình nghi vào nước Anh bất hợp pháp.

Bộ Nội Vụ Anh cho biết, những người này gồm 6 người lớn và 12 người vị thành niên, và xác nhận rằng số di dân lậu này sẽ bị trục xuất. Trên các trang mạng xã hội của nước Anh hôm nay tràn ngập tin tức khen ngợi và coi chú chó Nico như một anh hùng. Cannock là thị trấn nằm về phía nam quận Staffordshire của nước Anh, có dân số khoảng 30,000 người.

Song Châu / SBTN