14/01/2018 | 0

Nhờ Iran và Nga yểm trợ , quân chính phủ Syria tiến sâu vào vùng nông thôn Aleppo

Nhờ Iran và Nga yểm trợ , quân chính phủ Syria tiến sâu vào vùng nông thôn Aleppo

Aleppo, Syria. (Reuters)- Hôm qua 13/01, lực lượng chính phủ Syria đã tiến vào vùng nông thôn Aleppo ở miền nam nước này, nắm quyền kiểm soát 5 ngôi làng.

Phúc trình của Tổ chức Giám sát Nhân quyền của người Syria đặt trụ sở tại Anh cho hay, trong vòng 72 tiếng đồng hồ qua, lực lượng chính phủ nước này đã giành được quyền kiểm soát khoảng 40 ngôi làng khi hướng đến phi trường quân sự Abu al-Duhur. Tin này cũng nói rằng lực lượng chính phủ Syria đã tiến sâu vào thành phố Aleppo ở miền nam, và đang ở cách lực lượng kết hợp của họ ở miền đông khoảng 6 cây số.

Một đoạn băng video được đưa lên mạng xã hội cho thấy, xe thiết giáp và xe quân sự của lực lượng chính phủ nả đạn xối xả trong khi chiến đấu cơ mở cuộc không kích dữ dội. Các đoạn băng video khác tho thấy lực lượng chính phủ Syria đang tháo dỡ bom mìn cài đặt trên mặt đất.

Vẫn theo nguồn tin này, lực lượng chính phủ Syria đã chiếm được nhiều ngôi làng trong vài tuần lễ qua tại khu vực biên giới giữa Idlib và Hama, nhờ sự hậu thuẫn của quân du kích được Iran yểm trợ và không lực Nga. Họ đã tiến rất nhanh đến phi trường quân sự Abu al-Duhur, nơi đã bị quân nổi dậy đẩy lùi năm 2015. (Song Châu)

TAGS: syria