08/02/2019 | 1

Qua vụ cướp 2.2 tỷ đồng tại BOT Dầu Giây, dân nghi ngờ nguồn thu của trạm thu phí

Qua vụ cướp 2.2 tỷ đồng tại BOT Dầu Giây, dân nghi ngờ nguồn thu của trạm thu phí

Ảnh: VietnamFinance

Tin Việt Nam –  Truyền thông trong nước ngày 8 tháng 2 loan tin, vào khoảng 7 giờ ngày 7 tháng 2, hai nghi can Trần Tuấn Anh, 26 tuổi, quê Tiền Giang, và Nguyễn Vũ Hoàng Nam, 29 tuổi, quê Nam Định đã thực hiện vụ cướp 2.2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây, thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Nguồn tiền này được cho là trạm BOT đã thu được từ những người tham gia giao thông bằng xe hơi trong một ca của một ngày, trong đó một ngày có 3 ca, và mỗi ca là 8 tiếng.

Vụ cướp đã khiến nhiều người kinh ngạc, và cho rằng nhờ có sự việc này mà người dân cả nước mới biết sự thật về mức thu quá lớn của các trạm thu phí BOT. Bởi vì trong báo cáo thì chủ đầu tư chỉ báo cáo số tiền thu được trong một ngày chỉ bằng một phần của số tiền bị cướp.

Trước thắc mắc của dư luận, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường xa lộ Việt Nam đã nhanh chóng giải thích trên báo Vietnamnet rằng, số tiền bị cướp 2.2 tỷ đồng không phải là tiền thu được trong một ngày. Trong két sắt trước thời điểm bị cướp là 3.23 tỷ đồng, bao gồm tiền doanh thu của 2 ca ngày 4 tháng 2, 3 ca ngày 5 tháng 2, và 3 ca ngày 6 tháng 2. Cộng với tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết.

Trong một bối cảnh khác, ông Lê Mạnh Hà, phó chủ nhiệm văn phòng nhà cầm quyền CSVN đã thông tin trên báo Dân Trí rằng, có tuyến đường BOT nhà đầu tư nói 1 ngày thu 1 tỷ đồng tiền lệ phí, nhưng dư luận phản ánh thực tế số tiền lên tới 3 đến 4 tỷ đồng, và ông nhìn nhận rằng đây là con số chênh lệnh to lớn.

An Nhiên