31/12/2014 | 2

Nhờ chiến dịch Online, chó cảnh sát k9 North Carolina nhận được áo chống đạn

Nhờ chiến dịch Online, chó cảnh sát k9 North Carolina nhận được áo chống đạn

Pitt County, North Carolina. (Reuters) – Sở Cảnh sát Pitt County của tiểu bang North Carolina cho biết đơn vị chó cảnh sát K9 của họ là một trong nhiều đơn vị trên toàn quốc, được hưởng lợi ích từ một chiến dịch gây quỹ online vào đầu năm nay, trang phục áo chống dao và đạn cho chó cảnh sát.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Sở Cảnh sát Pitt County nói sau những lời kêu gọi trên một website của một công ty bán lẻ ở Groupon, họ thu được hơn 335 ngàn Mỹ kim từ các nhà tài trợ. Theo NBC, những người hùng bốn chân của Sở Cảnh sát Pitt County là Chico, Dunic, Titan và Asa là bốn trong số 350 chó cảnh sát trên toàn quốc, sẽ nhận được áo chống đạn nhờ vào lòng hảo tâm của các mạnh thường quân ở Groupon. Cuộc vận động quyên tiền mua áo chống đạn cho chó cảnh sát được khởi xướng sau khi một chó K9 bị chết trong khi làm nhiệm vụ ở Pennsylvania.

Theo các báo đưa tin, Rocco là một con chó chăn cừu giống Đức 8 tuổi, tả xung hữu đột để bảo vệ tính mạng của ba cảnh sát trong khi họ tìm cách bắt giữ một kẻ bị truy nã, trước khi nó bị đâm nhiều nhát dao chí mạng. Hai ngày sau, Rocco qua đời vì các vết thương trầm trọng. Hôm thứ Ba, đại diện của tổ chức Vested Interest trao áo chống đạn cho các K9 và người huấn luyện. (Mai Đức)