11/03/2014 | 0

Nhìn thấy đốm trắng lạ gần biển Thổ Chu

Nhìn thấy đốm trắng lạ gần biển Thổ Chu

Việt Nam.
Truyền thông Việt Nam cho hay, một máy bay do thám đã trông thấy có một “đốm trắng rất lạ” trên mặt biển, cách đảo Thổ Chu của tỉnh Kiên Giang khoảng 150km về phía Đông Nam. Tin này lập tức được chuyển đến Uỷ ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn để xem xét.
Trong khi đó, theo báo mạng Kiến Thức, cảnh sát Mã Lai đã cho công bố tên tuổi và hình ảnh một trong hai người khách đi trên chiếc máy bay bằng sổ thông hành ăn cắp. Ông này tên Pouria Nour Mohammad Mehrdad, 19 tuổi, quốc tịch Iran. Tuy nhiên, cảnh sát Malaysia lại khẳng định rằng, ông khách này không phải nghi can khủng bố. Việc sử dụng thông hành giả của ông ta nhằm mục đích tìm cách di cư sang Đức. Danh tính của người thứ hai vẫn chưa được tiết lộ.
Cũng theo truyền thông Việt Nam, thân nhân của mỗi hành khách có tên trên chiếc máy bay Boeing 777 mang ký hiệu MH 370 của hãng Malaysia Airlines sẽ nhận được khoảng 5,000 đô la gọi là “khoản tiền an ủi” vào chiều ngày 11 tháng 3, 2014. Tính đến nay, Việt Nam đã cấp phép hoạt động tổng cộng 34 chiếc máy bay, 40 tàu cứu hộ của bốn quốc gia: Malaysia, Singapore, Trung Quốc và Hoa Kỳ hiện diện tại vùng biển của mình để tham gia đợt tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích. – S. Châu