07/07/2021 | 3

Nhiều viên chức CSVN chuyển tài sản tham nhũng cho bồ nhí giữ

Nhiều viên chức CSVN chuyển tài sản tham nhũng cho bồ nhí giữ

Lê Quốc Chỉnh- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 7 năm 2021 loan tin, tại hội thảo khoa học do ban Nội chính Trung ương và hội đồng Khoa học các cơ quan đảng Trung ương Cộng sản tổ chức, nhà báo Nhị Lê, cựu phó tổng biên tập tạp chí Cộng sản khẳng định, có nhiều viên chức Cộng sản đã biến bồ nhí của mình thành nơi chứa chấp tài sản tham nhũng.

Ông Nhị Lê cho biết, rất nhiều viên chức Cộng sản đang ngồi tù đều vi phạm lối sống, có bồ nhí. Ngoài ra, có nhiều người còn bỏ vợ con, sống với bồ nhí và biến bồ nhí thành “phòng nhì” để chứa chấp tài sản tham nhũng. Theo ông Nhị Lê, tất cả những bề nổi đang được nhà cầm quyền giải quyết, nhưng những phần chìm thì chưa hề được đụng đến đó chính là đạo đức lối sống của các đảng viên Cộng sản.

Ông Nhị Lê cho biết, một dự án có 1,000 tỷ đồng thì mất 200 tỷ đồng được định danh là tham nhũng, 800 tỷ còn lại được núp dưới chiêu bài là lãng phí. Vì vậy, ông Nhị Lê cho rằng, nhà cầm quyền cần gắn việc chống tham nhũng với tiêu cực, và lãng phí.

Ông Lê Hữu Thế, phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao thì khẳng định, nhiều lãnh đạo cấp tỉnh đã sử dụng quyền lực để giúp công ty này tiêu diệt công ty kia.

An Nhiên