18/10/2019 | 0

Nhiều viên chức CSVN chết vì “rơi” từ lầu xuống

Nhiều viên chức CSVN chết vì “rơi” từ lầu xuống

Ảnh: Facebook

Tin Vietnam.- Ngày 18 tháng 10 năm 2019, Facebook Thanh Hoa loan tin một thống kê không đầy đủ của tác giả Thuy Trang Nguyen cho thấy, những năm lại đây đã xảy ra hàng loạt vụ viên chức cộng sản chết theo kiểu “rơi từ trên lầu của cơ quan xuống đất”.

Mới đây nhất là ngày 17 tháng 10 năm 2019, ông Lê Hải An, Thứ trưởng bộ Giáo dục rơi từ tầng 8 của trụ sở xuống đất tử vong. Trước đó, vào giữa tháng 8 năm 2019, ông Phạm Văn Khương, phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội bị tử vong vì “rơi” từ tầng 27 của toà nhà Vinaconex 1 quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, ông Phan Tấn Nghị, Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong do bị “rơi” từ tầng 3 của cơ quan. Và rất nhiều vụ án tương tự khác.

Điểm giống nhau của những cái chết này không chỉ là nguyên nhân rơi lầu, mà các nạn nhân đều là viên chức, đảng viên ở cấp phó, và được dư luận cho đồn đoán sẽ là người kế nhiệm chức trưởng cơ quan. Chính vì thế, nhiều người cho rằng có sự sát hại để tranh giành quyền lực trong các cơ quan hành chính của nhà cầm quyền CSVN.

Ngoài những cái chết theo kiểu “rớt lầu”, trong đội ngũ viên chức CSVN còn có một “kiểu chết” khác đó là “treo cổ” tự tử.

Vẫn theo  facebooker Thuy Trang Nguyen,  chuyện viên chức nhà cầm quyền thanh toán nhau như trong phim Mafia không phải là ít. Những vụ án trên chỉ là bề nổi được đưa lên truyền thông.

An Nhiên