10/08/2020 | 1

Nhiều viên chức cộng sản đi thi tốt nghiệp trung học

Nhiều viên chức cộng sản đi thi tốt nghiệp trung học

Viên chức Cộng sản đi thi tốt nghiệp (Ảnh: VTC)

Tin Vietnam.- Báo VTC ngày 10 tháng 8 năm 2020 loan tin, nhiều viên chức, đảng viên Cộng sản đang giữ vai trò lãnh đạo tại các xã ở tỉnh Gia Lai đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 để kiếm tấm bằng, nhằm hợp thức hoá hồ sơ sau nhiều năm không có.

Chỉ tính riêng huyện Chư Păh đã có hơn 70 thí sinh là viên chức đang làm việc tại các xã tham dự kỳ thi, trong đó có nhiều người đã thi đến 2 lần mà chưa đậu. Thí dụ như trường hợp của anh Rơ Châm Prunh, 35 tuổi, hiện là Bí thư đoàn xã Ia Kreng. Mặc dù đã có bằng lý luận chính trị, và Trung cấp Luật học, tức cao hơn bằng trung học phổ phông nhưng anh Prunh vẫn chưa chưa có bằng trung học phổ thông.

Và để hợp thức hoá hồ sơ của mình, anh Phrunh đã từng 2 lần liên tiếp tham gia kỳ thi trung học phổ thông vào những năm trước nhưng đều rớt. Không nản chí, mùa thi năm nay, anh Phrunh vẫn quyết tâm thi thêm lần nữa để mong có được tấm bằng trung học. Phrunh thật thà nói, rất nhiều phần trong bài học Phrunh không hiểu, và việc làm bài tập, ôn bài của anh cũng bị hạn chế do phải làm việc tại cơ quan.

Tương tự như Phrunh, ông Rơ Châm Hyat, 54 tuổi hiện đang là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Cộng sản xã Ia Ka từng kinh qua các chức vụ khác như Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Uỷ ban tại 2 xã Ia Ka, và Ia Nhin cũng tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Ông Hyat cho biết, trước đây ông học hệ 9+3, không học cấp 3 nên không có bằng tốt nghiệp. Ông Hyat nói rằng, dù lớn tuổi nhưng ông vẫn đi thi để làm gương cho các viên chức Cộng sản trong xã và các con của mình. Được biết, chuyện những người không có bằng cấp, trình độ nhưng vẫn làm bác sĩ, kỹ sư, các lãnh đạo từ cấp xã đến cấp trung ương trong bộ máy cầm quyền Cộng sản ở Việt Nam là chuyện rất phổ biến

An Nhiên