17/08/2018 | 0

Nhiều tướng công an xin về hưu sớm trước đợt sa thải toàn ngành

Nhiều tướng công an xin về hưu sớm trước đợt sa thải toàn ngành

Ảnh: Pháp Luật Online

Nhiều tướng tá công an CSVN đang xin nghỉ hưu sớm dù chưa tới tuổi, sau khi đảng cộng sản công bố chủ trương tổ chức “tinh gọn” guồng máy quá đồ sộ của ngành này.

Tin cho hay, Cục C10 bộ công an CSVN hôm Thứ Năm 16/08 tổ chức hội nghị về việc thi hành nghị định “tinh gọn” guồng máy. Tại hội nghị này, trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, nguyên tổng cục trưởng Tổng Cục VIII, cho biết đơn vị này đã hoàn thành nhiệm vụ sắp xếp lại guồng máy. Theo đó, Tổng Cục VIII chuyên về cai quản nhà tù, trại cai nghiện, trung tâm cải huấn vừa bị rút gọn từ bảy cục xuống còn hai cục. Kết quả là các lãnh đạo tổng cục bị điều xuống làm cục trưởng, cục phó. Một số lãnh đạo dư thừa của tổng cục và cục được nói là “tự nguyện xin nghỉ”, với mục đích “tạo thuận lợi cho công tác xây dựng mô hình tổ chức bộ máy mới của Bộ Công An”.

Truyền thông trong nước không nêu tên các tướng tá công an tại Tổng Cục VIII xin về hưu sớm.

Bộ công an CSVN dự trù dẹp bỏ tất cả sáu tổng cục và giáng cấp hai bộ tư lệnh. Giới phân tích cho rằng, sự thay đổi này sẽ kéo theo việc giải thể và sáp nhập hơn một nửa số đơn vị cấp cục và tương đương.

Nhà cầm quyền CSVN không công bố số liệu cho biết bộ công an có tổng cộng bao nhiêu người. Các đợt sa thải trong ngành này được cho là sẽ ảnh hưởng tới hàng chục sĩ quan cấp tướng, hàng trăm sĩ quan cấp tá, và sẽ kéo dài từ nay cho tới năm 2021.

Huy Lam / SBTN