18/04/2015 | 0

Nhiều trường học ở Beverly Hills phải đóng cửa vì sợ bị sập

Nhiều trường học ở Beverly Hills phải đóng cửa vì sợ bị sập

Beverly Hills, California. (CBS) – Các viên chức cho biết hơn một chục trường học cũ kỹ ở Beverly Hills bị đóng cửa, vì e ngại sẽ bị sập bất ngờ.

Hôm thứ Ba, Khu Học Chánh Beverly Hills quyết định đóng cửa trường trung học Beverly Hills ngay tức thời. Tiếp theo là hai trường tiểu học El Rodeo và Hawthorne. Điều đáng lo ngại của các viên chức là tác động của gạch trần. Nếu có động đất xảy ra, dù chỉ rung lắc nhẹ thì trần nhà cũng sẽ đổ ập xuống, sẽ tạo ra một trọng lượng hơn 40 pound trên mỗi square foot. Tiến sĩ Gary Woods là giám đốc Khu Học Chánh cho biết đây là sự thận trọng cần thiết, vì họ muốn chắc chắn khi chấn động trên mặt đất xảy ra, lớp gạch trần không đổ ụp xuống đầu các em học sinh. Các kiến trúc sư tiểu bang khảo sát các tòa nhà này trong vòng một năm rưỡi, và cuối cùng quyết định 14 trường học phải đóng cửa để nâng cấp.

Khu Học Chánh đang làm việc để xin tiền quỹ của tiểu bang cho các kế hoạch nâng cấp. Tuy nhiên một số phụ huynh như Margie Walker cho biết họ rất thất vọng vì Khu Học Chánh sử dụng các nguồn lực để chống lại một kế hoạch của Metro. Margie nói đây là kế hoạch xây dựng tuyến đường xe điện ngầm bên dưới các trường học ở Beverly Hills. Theo Margie, Khu Học Chánh không có lý do gì để ngăn cản một dự án có lợi cho cả Los Angeles County. Giám đốc Woods nói ông không có ý kiến gì về vụ kiện đang diễn ra. (Mai Đức)