04/05/2021 | 147

Nhiều trận lốc xoáy di chuyển khắp miền Nam Hoa Kỳ, hủy hoại nhà cửa và bật gốc cây cối khắp Mississippi

Nhiều trận lốc xoáy di chuyển khắp miền Nam Hoa Kỳ, hủy hoại nhà cửa và bật gốc cây cối khắp Mississippi

Vào thứ hai (ngày 3 tháng 5), những cơn bão lớn tạo ra nhiều cơn lốc xoáy di chuyển khắp miền Nam Hoa Kỳ, làm hư hại nhà cửa và bật gốc cây từ Mississippi đến West Virginia. Một cơn lốc xoáy được phát hiện ở Atlanta đã buộc hàng nghìn người phải tìm nơi trú ẩn và một người đàn ông đã thiệt mạng khi một cái cây đổ đè lên xe của anh ta ở Douglasville, Georgia, phía tây Atlanta. Và ở miền trung Georgia, bà Carla Harris, 55 tuổi, đã thiệt mạng sau khi một cái cây đổ xuống nhà bà ở Bonaire.

Tại thành phố Yazoo, Mississippi, ngôi nhà di động mới của bà Vickie Savell và chồng đã bị hủy hoại hoàn toàn. Ở gần đó, ông Garry McGinty kể rằng khi ông đang ở nhà nghe tiếng chim hót líu lo thì mọi thứ bỗng im lặng, và cơn bão ập tới. Ông sống sót, nhưng những cái cây bị bật gốc đã làm hỏng nhà để xe, hai chiếc xe, và bên hông nhà của ông. Những cơn bão dữ dội đã tràn qua tiểu bang vào chiều Chủ Nhật và kéo đến đêm.

Vào tối Chủ nhật, “tình trạng khẩn cấp về lốc xoáy” đã được ban hành cho Tupelo và các khu vực xung quanh. Các bức ảnh được Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Memphis đăng tải cho thấy một số cây cối và đường dây điện bị đổ. Tupelo Middle School cũng bị thiệt hại về nhà cửa và cơ sở kinh doanh.

Đã có nhiều báo cáo về thiệt hại đối với những ngôi nhà trên đường Elvis Presley Drive, ngay con phố sinh ra ca sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Presley sinh ra trong một ngôi nhà hai phòng ở khu phố Tupelo nhưng không có dấu hiệu cho thấy nhà của ông, nay là một viện bảo tàng, bị hư hại. Khi hệ thống bão tiếp tục di chuyển về phía đông, các cơn bão đã làm hư hại các ngôi nhà ở một thị trấn Kentucky vào sáng ngày thứ Hai và một doanh nghiệp ở West Virginia. Khuyến cáo lốc xoáy đã được ban hành ở Alabama và Georgia trong cả ngày