25/11/2018 | 12

Nhiều tỉnh Trung và Nam phần ngập trong nước vì bão Usagi

Nhiều tỉnh Trung và Nam phần ngập trong nước vì bão Usagi

Ảnh: VnExpress

Vào ngày 25 tháng 11, cơn bão số 9, bão Usagi, đã gây mưa to, gió lớn ở một số tỉnh, thành ở khu vực miền Trung và miền Nam. Cơn bão may mắn chưa gây thiệt hại về người, nhưng đã có nhiều thiệt hại về tài sản lên đến nhiều tỷ đồng. Theo truyền thông trong nước, một số tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất là Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu, và ngay cả Sài Gòn cũng bị ảnh hưởng.

Tại Sài Gòn, mưa to kéo dài nhiều giờ đã khiến hàng loạt các tuyến đường ngập sâu, nhiều người đi đường bị té ngã, các phương tiện giao thông bị chết máy do ngập trong nước, nhiều cây to bị đổ, trong đó có một người đàn ông đã bị cây đổ đè trúng người.

Tại một số tỉnh miền Trung, tình hình thiệt hại ban đầu do bão số 9 gây ra tính đến 12 giờ ngày 25 tháng 11 năm 2018 là: tỉnh Bình Thuận có 8 ngôi nhà bị sập đổ, tỉnh Ninh Thuận có 2 ngôi nhà và 463 ha lúa bị ngập, 36 chiếc tàu, thuyền bị hư hại. Đặc biệt, 2 vị trí đường sắt qua Ninh Thuận bị sạt lở khiến giao thông đường sắt bị tê liệt, các hành khách phải chuyển sang đi ô tô để tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Tại tỉnh Khánh Hoà, nơi đón nhận liên tiếp 2 cơn bão đã khiến nhiều người dân hoang mang. Bởi dường như đây là lần đầu tiên bão lũ lớn xuất hiện tại tỉnh này, nhiều người dân đến giờ vẫn chưa tin vào sự thật.

An Nhiên