20/09/2020 | 7

Nhiều tiểu thương ở Sài Gòn mỏi mắt chờ nhà cầm quyền giảm thuế

Nhiều tiểu thương ở Sài Gòn mỏi mắt chờ nhà cầm quyền giảm thuế

Tiểu thương ngồi chơi trong khi vắng khách tại chợ Tân Bình, Sài Gòn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 19 tháng 9 năm 2020 loan tin, nhiều tiểu thương kinh doanh tại Sài Gòn khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông báo, hay hành động giảm thuế nào từ nhà cầm quyền cộng sản, trong khi việc kinh doanh luôn ế ẩm.

Bà Cúc, tiểu thương bán vải sợi tại chợ An Đông nằm trên quận 5 cho biết, vào tháng 4 năm 2020, hàng ngàn tiểu thương ở chợ đã đồng loạt ký đơn đề nghị được miễn, giảm thuế phí nhưng đến nay họ không được miễn, giảm bất kỳ đồng nào. Theo bà Cúc, tình hình kinh doanh tại chợ rất ế ẩm, sức mua chỉ bằng 20% các năm trước.

Theo báo Tuổi trẻ, tại chợ Bến Thành đến nay đã có khoảng 80% số lượng các sạp đóng cửa. Một chủ sạp tên Hồng cho biết, nhiều tiểu thương chưa mở cửa bán lại vì bán cũng không ai mua, mà lại tốn tiền thuế, tiền để duy trì việc hoạt động. Cũng giống như chợ An Đông, các tiểu thương chợ Bến Thành khẳng định, từ khi xảy ra dịch đến nay, họ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ miễn giảm thuế từ nhà cầm quyền dù đã có đơn gửi đến nhà chức trách.

May mắn hơn 2 chợ trên, tiểu thương chợ Tân Định ở quận 1 cho biết, họ đã nhận được thông báo giảm thuế, tuy nhiên họ cho rằng, mức giảm thuế chưa tương xứng với những thiệt hại mà họ gặp phải do dịch. Vì vậy, các tiểu thương đề nghị cơ quan thuế Cộng sản nên khảo sát, đánh giá lại thực tế để điều chỉnh cho sát với thực tế.  Tình hình trên đã kéo dài nhiều tháng qua, trong khi nhà cầm quyền liên tục nói trên truyền thông sẽ hỗ trợ các tiểu thương.

An Nhiên