Nhiều thông tin mới được tiết lộ về nghi can gốc Việt giết hại 4 người thân tại San Jose rồi tự sát

Nhiều thông tin mới được tiết lộ về nghi can gốc Việt giết hại 4 người thân tại San Jose rồi tự sát

Theo bản tin của tờ Orange County Register, sau khi rời khỏi Việt Nam để tỵ nạn cộng sản, ông Chí Đình Tạ đã đến Hoa Kỳ và làm việc tại Quận Cam. Ông đã sống tại Quận Cam 5 năm, nhưng tình hình bỗng tồi tệ hơn sau khi ông bị bắt vì lái xe trong lúc say rượu, thua tiền vì đánh bạc và không thể thanh toán các hóa đơn pháp lý của mình.

Vào tháng 12 năm 1987, ông Tạ nhận được điện thoại đưa ông vào con đường tội lỗi, để rồi dẫn đến một vụ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất ở San Jose trong nhiều thập kỷ sau đó. Cảnh sát vẫn chưa thể xác định nguyên nhân vì sao ông Tạ, vào ngày 23 tháng 6, đã bắn chết 4 thành viên gia đình vợ mình rồi tự sát.

Một người thân của gia đình ông Tạ cho biết lúc đó ông đã tức giận vì ghen tỵ sau khi vợ ông có thể bảo lãnh người thân ở Việt Nam xin visa định cư tại Hoa Kỳ, trong khi ông không thể vì hồ sơ phạm tội của ông.

Trở lại năm 1987, ông Tạ nhận được một lời đề nghị qua điện thoại yêu cầu tham gia vụ cướp một cửa hàng trang sức ở thành phố Westminster. Theo hồ sơ tòa án, 6 người tham gia vụ cướp, bao gồm ông Tạ, đã sử dụng súng giả và cướp được 40 chiếc vòng tay vàng và 21 món trang sức khác với trị giá ước tính là 150,000 mỹ kim. Ông Tạ nằm trong số những người bị giam giữ và bị thám tử tra hỏi thông qua một phiên dịch viên.

Cuối cùng, các công tố viên và luật sư của ông Ta đạt được thỏa thuận vào năm 1988, và ông phải ngồi tù 2 năm. Bản án trên đã cấm ông Ta sở hữu súng, và khẩu súng dùng trong vụ giết người vào tháng 6 đã được ông đánh cắp tại thành phố Tucson, Arizona vào năm 2017. Bên cạnh đó, bản án trên cũng cản trở nỗ lực bảo lãnh gia đình của ông đến Hoa Kỳ, dẫn đến việc ông trở nên giận dữ và thực hiện vụ giết người. (BBT)