Đang tải...
04/12/2018 | 1

Thành viên lưỡng đảng Hoa Kỳ tham dự tưởng niệm cố Tổng thống George H.W. Bush

Thành viên lưỡng đảng Hoa Kỳ tham dự tưởng niệm cố Tổng thống George H.W. Bush

Bà Nancy Pelosi và ông Paul Ryan - Ảnh: CNN

Washington, D.C – Theo tin từ đài CNN, mặc dù 2 đảng chính trị Hoa Kỳ đang chia rẽ nghiêm trọng, nhưng vào thứ Hai (3 tháng 12), cả thủ đô Washington đã chứng kiến những giây phút các nhà lập pháp từ cả hai đảng đều tề tựu đến Điện Capiol để tưởng nhớ Tổng Thống George H.W. Bush – cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa vừa qua đời vào thứ Sáu, ở tuổi 94. Hôm thứ Hai, di hài của ông đã được đưa đến Điện Capitol và mở cửa để người dân tới viếng cho đến sáng thứ Tư.

Hiện tại, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đang trong tình trạng giằng co trước việc quyết định tài trợ cho bức tường biên giới của Tổng thống Donald Trump, và điều này có thể dẫn đến việc chính phủ Hoa Kỳ ngưng hoạt động trong một vài ngày tới. Nhưng chỉ trong vài giờ, hai bên dường như đã quên đi những mâu thuẫn chính trị và cùng nhau tham gia để vinh danh cố tổng thống.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer đứng cạnh nhau khi vòng hoa được đặt bên cạnh quan tài. Trong một hình ảnh đoàn kết khác, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Paul Ryan và tân Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cũng đứng cạnh nhau khi vòng hoa thứ hai được đặt lên.

Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của nhiều viên chức và cựu viên chức Hoa Kỳ, họ đến để thể hiện sự tôn trọng cố Tổng Thống Bush. Trong số những người đến Điện Capitol để tưởng niệm cố Tổng Thống Bush  có Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump. (Mộc Miên)

Loading...