Đang tải...
12/06/2018 | 2

Nhiều thành viên băng đảng MS-13 bị bắt sau 5 ngày càn quét tại New Jersey

Nhiều thành viên băng đảng MS-13 bị bắt sau 5 ngày càn quét tại New Jersey

Ảnh: CBS

New Jersey.- Cơ Quan Thực Thi Di Trú và Quan Thuế (ICE) công bố vào hôm Thứ  Hai 11/06 cho biết các nhân viên ICE đã bắt được 91 người, trong đó có một thành viên băng đảng MS-13 đang bị  Interpol truy nã, sau 5 ngày càn quét tại New Jersey.

Các cá nhân bị bắt giữ bao gồm các tội phạm từ 19 đến 78 tuổi. Những người này bị buộc tội quấy rối tình dục người dưới tuổi vị thành niên, bạo hành trẻ em, bạo hành gia đình, tấn công nhân viên công lực, ăn cắp tiền trợ cấp của trẻ em, bắt cóc và nhiều trọng tội khác.

Trong một tuyên bố của ông John Tsoukaris, Giám Đốc Cảnh Sát của thành phố Newark cho biết kết quả này là điểm sáng trong nỗ lực của ICE nhằm bảo vệ an toàn cho dân chúng. Cuộc càn quét tập trung vào các cá nhân bị kết án nghiêm trọng, là mối nguy hiểm cho xã hội. Ông Tsoukaris lên tiếng cảm ơn nỗ lực của tất cả bộ phận trong việc bắt giữ 91 tội phạm này.

Thống kê của ICE cho thấy trong số các cá nhân bị bắt, có 77% là tội phạm đã bị kết án, và 70% trong số đó có tiền án tiền sự.

Các vụ bắt giữ xảy ra trong tiểu bang New Jersey, tại các địa hạt Atlantic, Bergen, Burlington, Camden, Cumberland, Essex, Hudson, Mercer, Middlesex, Monmouth, Passaic, Union, và Warren. Tội phạm bị cảnh sát quốc tế  Interpol truy nã là người Salvado thuộc băng nhóm MS-13 cũng đã bị bắt giữ trong cuộc càn quét. Y bị truy nã vì tội buôn lậu vũ khí và ma túy. Thêm vào đó một số thành viên của băng đảng MS-13 cũng đã bị bắt tại thị trấn Plainfield, Lindenwold, và nam Bruswick.

Nhân viên chính phủ cho biết các cá nhân bị bắt sẽ được xét xử tại phiên tòa di trú. Nếu bị kết tội sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. (Mộc Miên)

TAGS: ms-13
Loading...