14/11/2015 | 0

Nhiều thành phố tăng cường an ninh sau các vụ tấn công Paris

Nhiều thành phố tăng cường an ninh sau các vụ tấn công Paris

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – New York, Washington DC và các thành phố khác ở Hoa Kỳ đồng loạt tăng cường an ninh từ tối thứ Sáu, sau khi các vụ tấn công chết người xảy ra ở Paris.

Tuy nhiên các nhà chức trách cho biết sự hiện diện dày đặc của cảnh sát chỉ là phòng ngừa, không phải là sự đáp ứng trước mối đe dọa cụ thể nào. Sở cảnh sát New York cho biết các viên chức của Bộ Chỉ huy Phản ứng Chống Khủng bố, và nhiều đơn vị khác được điều động tới những khu vực thường xuyên có du khách, và Tòa Lãnh sự Pháp ở Manhattan. New York từng là nơi bị tấn công vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi bọn không tặc lao hai chiếc phi cơ vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới, giết chết 3 ngàn người. Hiện nay New York được cho là mục tiêu hàng đầu cho các cuộc tấn công của phiến quân quốc gia Hồi giáo.

NYPD không cho biết họ điều động thêm bao nhiêu cảnh sát tới canh gác các khu vực cần quan tâm, cũng không cho biết họ điều động thêm cảnh sát tới những khu vực cụ thể nào. Bộ trưởng Bộ Nội An Jeh Johnson tuyên bố chưa biết có những mối đe dọa cụ thể nào về các cuộc tấn công giống như ở Paris, trên đất Hoa Kỳ. Bên ngoài New York, các cơ quan công lực và giao thông vận tải cho biết họ cũng tăng cường tình trạng báo động. Cảnh sát Washington DC cho biết họ cũng thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, mặc dù chưa có mối đe dọa nào đối với thủ đô. (Mai Đức)