29/12/2021 | 19

Nhiều thành phố lớn hủy sự kiện đón năm mới 2022

Nhiều thành phố lớn hủy sự kiện đón năm mới 2022

Sau khi biến thể Omicron đẩy tỷ lệ ca nhiễm COVID lên mức cao kỷ lục ở nhiều nơi trên thế giới, các thành phố lớn quyết định thu nhỏ quy mô hoặc hủy bỏ các sự kiện chào mừng năm mới. 12 tháng chung sống với đại dịch lại qua đi, tờ New York Times đưa tin, mang lại góc nhìn toàn cảnh về kế hoạch đón giao thừa ở một số thành phố lớn trên thế giới.

Tại thành phố New York, Thị trưởng Bill de Blasio thông báo sẽ cắt giảm quy mô sự kiện năm mới tại quảng trường Times Square xuống còn tối đa 15,000 khách, gần một phần tư so với thông thường. Ở London, thị trưởng Sadiq Khan thông báo sự kiện giao thừa ở quảng trường Trafalgar sẽ bị hủy bỏ, và sự an toàn của người dân London phải được đặt lên hàng đầu.

Paris cũng hủy bỏ màn bắn pháo bông truyền thống trên đại lộ Champs-Elysées vì sự gia tăng các ca nhiễm vì biến thể mới Omicron. Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết vào hôm 17/12 rằng các bữa tiệc công cộng lớn sẽ bị cấm. Tại Athens, Hy Lạp năm nay sẽ không có màn trình diễn pháo bông nào trên thành cổ Acropolis.

Ông Thanos Plevris, bộ trưởng Y tế Hy Lạp, cho biết các lễ kỷ niệm như Giáng sinh, và sự kiện mừng năm mới… đều bị hủy bỏ. Thành phố Cape Town, Nam Phi vẫn cho phép tụ tập đêm Giao thừa, nhưng một số hạn chế được đưa ra, bao gồm lệnh giới nghiêm từ 12 đến 4 giờ sáng, phải đeo khẩu trang ở các khu vực công cộng và các hộp đêm không được mở cửa.

Còn tại giao lộ Shibuya Crossing (Tokyo, Nhật Bản), nơi hàng năm vẫn thường thu hút hàng chục ngàn người tham gia lễ kỷ niệm năm mới, các sự kiện đón giao thừa năm nay sẽ bị hủy bỏ, tương tự như năm ngoái.