12/05/2019 | 0

Nhiều tay súng tấn công khách sạn 5 sao tại Pakistan – ít nhất một người thiệt mạng

Nhiều tay súng tấn công khách sạn 5 sao tại Pakistan – ít nhất một người thiệt mạng

Ảnh: Reuters

Tin từ Quetta, Pakistan — Vào Thứ Bảy (ngày 11 tháng 5), nhiều tay súng tiến hành tấn công một khách sạn sang trọng ở thành phố cảng Gwadar nằm ở phía Tây Nam Pakistan, khiến ít nhất một nhân viên bảo vệ thiệt mạng.

Bộ trưởng Nội vụ tỉnh Balochistan Ziaullah Langove cho biết hầu hết khách đã được di tản khỏi khách sạn Pearl Continental, trong lúc cuộc đấu súng diễn ra giữa những tay súng và lực lượng an ninh. Cảnh sát cho biết, ngoài một nhân viên bảo vệ thiệt mạng bởi những tay súng, ít nhất hai người khác cũng bị thương. Theo quân đội Pakistan, 3 tay súng giết chết bảo vệ ở trước cửa khách sạn khi tiến vào. Lực lượng an ninh đã khoá chặt khu vực và buộc những tay súng phải lui về phía cầu thang dẫn tới sân thượng.

Theo Reuters, lực lượng quân đội giải phóng Balochistan, một nhóm chiến đấu vì độc lập cho tỉnh này, đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Một email nói rằng nhóm này nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư Trung Cộng và ngoại quốc. Một tài khoản Twitter của nhóm cho biết những tay súng đã “đạt được các mục tiêu của họ” , nhưng không có xác nhận chính thức cho thấy cuộc đấu súng đã kết thúc.

Gwadar là 1 hải cảng chiến lược ở biển Arab, nơi này đang được phát triển trong dự án đầu tư 60 tỷ mỹ kim mang tên Hành lang Kinh tế Trung Cộng-Pakistan, đồng thời cũng nằm trong sáng kiến Vành Đai Và Con Đường của Trung Cộng.  Ông Langove cho biết khách sạn Pearl Continental thường được khách ngoại quốc sử dụng, bao gồm người Trung Cộng, nhưng không có ai trong số họ có mặt tại khách sạn khi vụ tấn công diễn ra. (Mộc Miên)