14/08/2014 | 2

Nhiều tàu đụng nhau trên sông Mississippi gần cảng New Orleans

Nhiều tàu đụng nhau trên sông Mississippi gần cảng New Orleans

Gretna, Louisiana. (CBS) – Cơ quan Duyên Phòng Hoa Kỳ sáng Thứ Tư ngày 13 tháng 8 cho biết họ đang điều tra một vụ nhiều tàu đụng nhau trên sông Mississippi gần Gretna, Louisiana.

Các giới chức Duyên Phòng ở New Orleans nhận được báo cáo trong đêm Thứ Ba, cho biết tàu Flag Gangos treo cờ Maltese chết máy và mất kiểm soát ở hạ lưu sông Mississippi.

Tàu này đụng vào tàu Pamisos treo cờ Liberia và chiếc phà Web 235, cả hai đang thả neo ở trạm International Matex Tank để tiến hành công việc chuyển hàng.

Toán thủy thủ của tàu Capt. Shawn D. Martinez đang chuyển dầu nhiên liệu từ chiếc phà thì chiếc phà bị trôi, khiến cho một số lượng dầu từ ống chuyển dầu chảy xuống sông. Ống chuyển dầu đã được đóng lại ngay sau đó. Cả tàu Pamisos và chiếc phà đều bị thiệt hại, nhưng không có thương tích nào được báo cáo.

Chỉ huy Duyên Phòng của Cảng New Orleans sau đó giới hạn giao thông chỉ còn một chiều trong khu vực gần trạm International Matex Tank gần Gretna. Cơ quan Duyên Phòng cũng điều động một toán thủy thủ và một trực thăng MH-65 Dolphin thuộc lực lượng Duyên Phòng New Orleans đến hiện trường để giúp đỡ trong trường hợp cần thiết. Các giới chức Duyên Phòng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ đụng tàu. (S. Châu)