11/06/2021 | 4

Nhiều quốc gia thành viên phản đối đề nghị hoãn tổ chức Sea Games vì COVID-19 của CSVN

Nhiều quốc gia thành viên phản đối đề nghị hoãn tổ chức Sea Games vì COVID-19 của CSVN

Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) cho biết, có 8 trên 11 quốc gia thành viên của Liên đoàn Thế vận hội Đông Nam Á đã phản đối đề nghị hoãn thi đấu của cộng sản Việt Nam vì lo ngại COVID-19. Vào thứ Tư (ngày 09 tháng 06), Văn phòng Liên đoàn SEA Games đã triệu tập một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về đề nghị này.

Cộng sản Việt Nam dự trù sẽ chính thức  tổ chức SEA Games vào năm nay từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Tuy nhiên, vào sáng thứ Tư vừa qua, truyền thông cộng sản Việt Nam đưa tin về việc Việt Nam đã ra thông báo về kế hoạch hoãn Thế vận hội đến tháng 7 năm 2022 do tình hình COVID-19.

Trong một thông cáo bằng văn bản của OCM cho biết, do số lượng trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 ngày càng tăng trong khu vực, Ban tổ chức Việt Nam mong muốn được tổ chức SEA Games 31 một cách an toàn và bảo đảm. 8 trong số 11 quốc gia thành viên phản đối việc hoãn Thế vận hội do “lịch trình thể thao dày đặc” vào năm tới. Ngoài ra. Thông cáo bằng văn bản của OCM cho biết thêm, văn phòng Liên đoàn SEA Games sẽ làm việc chặt chẽ với Ban tổ chức của Việt Nam trong hai tuần tới.

Đài ESPN, trích lời Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, ông Abraham Tolentino cho biết các quốc gia Brunei, Campodia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Timor Leste (Đông Timor) đã bỏ phiếu chống lại việc dời ngày thi đấu. Trong đó, có 2 phiếu đồng ý đến từ Việt Nam và Myanmar trong khi Lào bỏ phiếu trắng. Ông Tolentino cho biết thêm rằng quyết định cuối cùng vẫn nằm ở Việt Nam.

TAGS: sea games