07/05/2015 | 2

Nhiều phụ nữ Việt được giải thoát từ các ổ mại dâm ở Malaysia

Nhiều phụ nữ Việt được giải thoát từ các ổ mại dâm ở Malaysia

Trong số những phụ nữ đáng thương này có 9 người đến từ Việt Nam, 4 Thái Lan. Tổng số người được giải cứu trong vòng 72 giờ là 34 người. Hai nhân viên và 3 khách hàng bị câu lưu để tiếp tục cuộc điều tra.

Nguồn tin trích lời một phát ngôn viên cảnh sát liên bang Malaysia cho biết có tất cả 13 phụ nữ mới được giải cứu đều dưới 20 tuổi, các nạn nhân đã được cứu thoát trong các cuộc càn quét phối hợp, diễn ra cùng lúc, tại các khu vực Seri Sentosa và Taman Seputeh. Cảnh sát thực hiện các cuộc càn quét sau khi nhận tin trang mạng xã hội WeChat, đã được tổ chức tội phạm liên lạc sử dụng để quảng cáo các dịch vụ của họ.

Các cuộc điều tra của nhà chức trách cho thấy các phụ nữ này đã bị lừa đến Malaysia bằng những lời hứa hẹn sẽ có việc làm tốt tại đất nước này nhưng ngay khi tới nơi đã bị buộc phải đi làm nghề của những cô gái mại dâm.

Ông Razali Abu Samah – Phó phụ trách chiến dịch tăng cường chống tổ chức buôn người trên cho hay: “Qua các cuộc phỏng vấn, các nạn nhân cho biết các cô đã bị buộc phải tiếp tới 16 khách hàng mỗi ngày và được trả 140 RM (40 USD) một người cho một lần bán dâm.”

Hôm thứ Hai 4 tháng 5, 19 phụ nữ Việt Nam có mặt trong nhóm 21 phụ nữ được cứu khỏi một ổ mại dâm cũng ở Kuala Lumpur.

Thanh Lan / SBTN