25/02/2021 | 9

Nhiều phụ nữ ngoại quốc tố cáo bị tấn công tình dục ở Hà Nội

Nhiều phụ nữ ngoại quốc tố cáo bị tấn công tình dục ở Hà Nội

Phụ nữ ngoại quốc ở Hà Nội- Nguồn hình VOV Giao thông

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 25 tháng 2 năm 2021 loan tin, rất nhiều phụ nữ ngoại quốc đang sinh sống tại Hà Nội, thậm chí cả người Việt Nam đã bị một số đối tượng quấy rối tình dục. Không chỉ bị quấy rồi tình dục mà nạn nhân còn bị các đối tượng dùng dây thắt lưng vụt, và ném gạch đá vào người. Sự việc xảy ra thường xuyên khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc không dám ra đường vào buổi tối.

Để cảnh báo tình trạng trên, cộng đồng người ngoại quốc đã lập ra nhóm “Hanoi Nightwatch” trên mạng xã hội, và chỉ vài ngày sau đã có 2,600 thành viên. Mục đích của nhóm là thông tin về các trường hợp bị quấy rối tình dục, và đưa ra các biện pháp bảo vệ bản thân.

Một phụ nữ quốc tịch Ireland, 25 tuổi đang sống tại quận Tây Hồ cho biết, chị đã bị tấn công bạo lực và quấy rồi tình dục tới 2 lần. Người phụ nữ này kể, trong một lần dắt chó đi bộ quanh hồ tây, chị bị một nhóm thanh niên đi xe gắn máy tấp vào sát và sờ soạng người chị, sau đó nhóm này chửi tục rồi phóng xe chạy đi.

Theo các nạn nhân, các đối tượng đi theo nhóm có độ tuổi khoảng từ 15 đến 20, và đi theo từng tốp từ 2 đến 10 người trên những chiếc xe đã được che bảng số. Các nạn nhân thường là những phụ nữ ngoại quốc còn trẻ tuổi. Đại diện công an phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết, đã có 3 phụ nữ ngoại quốc là nạn nhân đến trình báo.

Được biết, trước tình trạng trên, toà Đại sứ Anh Quốc tại Hà Nội đã ra cảnh báo với công dân nước mình đang sinh sống tại Hà Nội.

An Nhiên