20/05/2019 | 2

Nhiều phụ nữ Bắc Hàn bị ép làm nô lệ tình dục tại Trung Cộng

Nhiều phụ nữ Bắc Hàn bị ép làm nô lệ tình dục tại Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em Bắc Hàn khi tìm cách trốn khỏi đất nước đã bị các nhóm buôn người đưa đến Trung Cộng để làm nô lệ tình dục.

Ngành kinh doanh tình dục sử dụng các phụ nữ Bắc Hàn đem về ít nhất 105 triệu Mỹ kim hàng năm cho thế giới ngầm tại Trung Cộng, theo báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Korea Future Initiative công bố hôm thứ Hai, 20 tháng 5, tại một sự kiện ở Quốc Hội Anh. Tác giả báo cáo Yoon Hee-soon cho biết, các nạn nhân bị ép mại dâm với giá khoảng 5 Mỹ kim, bị bán làm vợ với giá 145 Mỹ kim, và bị bán cho các nhóm điều hành các trang web tình dục trên mạng, còn gọi là cyber sex. Tác giả Yoon nói, nhiều phụ nữ bị bán sang tay nhiều lần, và bị ép thực hiện ít nhất 1 dạng nô lệ tình dục trong vòng 1 năm sau khi họ rời quê hương.

Theo ước tính, khoảng 60% phụ nữ Bắc Hàn tại Trung Cộng đều bị bán vào các đường dây tình dục. Gần phân nửa số này bị ép làm gái mại dâm, khoảng 1/3 bị bán làm vợ cho đàn ông Trung Cộng, và phần lớn số còn lại bị bán cho các nhóm cyber sex. Tại hang ổ của cac nhóm cyber sex, nhiều phụ nữ đã bị buộc phải thực hiện các hành động tình dục, hoặc bị cưỡng hiếp ngay trước máy ghi hình, để phục vụ nhu cầu bệnh hoạn của khán giả từ nhiều nơi trên thế giới. Rất nhiều phụ nữ Bắc Hàn đang làm việc trong các nhà thổ tại các quận ở đông bắc Trung Cộng, nơi có một lượng lớn người lao động nhập cư.

Tổ chức Korea Futre Initiative, có trụ sở tại London, đang kêu gọi thế giới giúp đỡ các phụ nữ Bắc Hàn tại Trung Cộng, và nói rằng các tòa đại sứ nên cho phép tị nạn đối với những người tìm đến nhờ giúp đỡ. (Ngô Bảo)