13/10/2017 | 2

Nhiều nơi ở Sài Gòn bị đỉa xâm nhập sau cơn mưa lớn

Nhiều nơi ở Sài Gòn bị đỉa xâm nhập sau cơn mưa lớn

Trong lúc nhiều khu vực trong thành phố Sài Gòn vào chiều Thứ Sáu 13/10 bị ngập sau một cơn mưa lớn, các cư dân phải đối phó với hiện tượng đỉa từ kênh rạch theo dòng nước bơi vào hẻm.

Báo mạng VnExpress đưa tin một số khu dân cư ở các quận 6, 12 và Bình Tân vẫn còn chìm trong nước do mưa lớn kết hợp với thủy triều dâng cao kéo dài từ tối Thứ Năm đến rạng sáng Thứ Sáu.

Tại các phường Tân Chánh Hiệp và Tân Thới Nhất thuộc quận 12, khoảng 40 căn nhà bị ngập sâu gần 1 mét. Xe cộ và các vật dụng chìm trong nước hoặc trôi lềnh bềnh khắp nơi.

Tại khu vực phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, nhiều đường và hẻm vẫn chìm hơn nửa mét, nước rút rất chậm. Tờ báo mạng mô tả, người dân vừa lội nước vừa tránh những con đỉa chực bám vào chân. Trên thềm một số nhà, gần chục con đỉa dài từ 7 đến 10 cm bám vào.

Bà Bích Liên, 60 tuổi, một người ở trọ tại đây, cho biết rác và đỉa từ kênh rạch xung quanh theo dòng nước trôi vào khu dân cư. Bà cho biết cảm thấy nổi da gà vào buổi sáng khi thức dậy thấy mấy con đỉa bò lổn nhổn. Một số gia đình rải muối dọc các bậc thềm để đỉa tránh xa.

Ông Tạ Quang Cảnh ở phường Tân Chánh Hiệp nói với VnExpress rằng, gia đình ông ở đây mấy chục năm nhưng đây là lần đầu bị ngập nghiêm trọng như vậy. Theo ông Cảnh, trong những lần mưa to trước đây, nước ngập nhưng rút liền chứ không kéo dài như vậy.

Huy Lam / SBTN