17/04/2020 | 20

Nhiều nhân viên y tế của CDC Hà Nội bị tra khảo về mua sắm thiết bị y tế

Nhiều nhân viên y tế của CDC Hà Nội bị tra khảo về mua sắm thiết bị y tế

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật -CDC Hà Nội (Báo Đầu tư)

Tin từ Hà Nội, ngày 17/4: Bộ công an cộng sản đã triệu tập nhiều nhân viên y tế của cơ quan Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và Sở Y tế thành phố để điều tra về nghi vấn nâng giá trong mua sắm thiết bị y tế của đơn vị này.

Dẫn lời chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, truyền thông nhà nước cộng sản đưa tin Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang tiến hành điều tra về mua bán trang thiết bị phòng chống dịch như máy phun khử khuẩn, năng lực xét nghiệm…của CDC Hà Nội.

Ông Chung nói sẽ kỷ luật nghiêm nếu phát hiện ra việc khai nâng giá để rút tiền ngân sách bỏ túi của những người có trách nhiệm trong mua sắm thiết bị y tế, và có tình tiết tăng nặng vì ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 vốn đang hoành hành thủ đô và nhiều địa phương.

Tham nhũng mang tính hệ thống ở Việt Nam, và trong rất nhiều trường hợp mua sắm tài sản công, giá thiết bị bị kê lên gấp nhiều lần so với giá thực tế và những người có trách nhiệm thực hiện mua sắm chia số tiền chênh lệch.

Về dịch bệnh Covid-19, truyền thông nhà nước cộng sản đưa tin mới phát hiện được khoảng 270 ca dương tính và chưa có người nào chết vì đại dịch này. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát nói số liệu này không đáng tin vì số lượng người được test quá thấp và có khả năng Bộ y tế không công bố con số thật.

Quốc Tuấn