01/04/2017 | 1

Nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc là người giàu có

Nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc là người giàu có

Washington DC. (Reuters) – Hôm 31/03, tổng thống Donald Trump công bố chi tiết tài chính cá nhân của nhiều nhân viên tại Tòa Bạch Ốc, trong đó có cố vấn cao cấp Steve Bannon. Tài khoản ngân hàng trước khi làm việc tại Tòa Bạch Ốc và bất động sản của ông Bannon được định giá từ 3.3 triệu đến 12.6 triệu.

Tòa Bạch Ốc tiết lộ Gary Cohn – cựu tổng giám đốc Goldman Sachs, giờ đây là chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia- có tài sản trị giá ít nhất 230 triệu, nhưng có thể nhiều hơn nữa. Viên chức đạo đức Tòa Bạch Ốc nói rằng bản công bố theo yêu cầu cung cấp một cái nhìn tổng quát về tài sản và chức vụ của nhân viên – sau khi họ vào làm việc tại Tòa Bạch Ốc, và trước khi họ bắt đầu bán cổ phần và các tài sản khác – có thể gây ra các xung đột lợi ích.

Là ông trùm địa ốc kiêm nhân vật nổi tiếng của đài truyền hình, ông Trump không có kinh nghiệm làm chính trị trước khi đắc cử tổng thống. Nhưng ông đã đưa toàn người có thu nhập cao vào làm cố vấn. Reed Cordish là phụ tá về sáng kiến kỹ thuật, có tài sản trước khi vào Tòa Bạch Ốc từ 92 triệu tới 798 triệu. Thu nhập của ông Cordish từ 48 triệu tới 55 triệu.

Một viên chức cao cấp về đạo đức Tòa Bạch Ốc, nói với giới báo chí rằng đây là những người thành công đáng kinh ngạc, có tài sản trị giá cao, có nhiều công ty, nhiều quỹ đầu tư. Tất cả tài liệu đó đều phải được xem xét kỹ lưỡng. (Mai Đức)