06/08/2020 | 7

Nhiều nhân viên cấp cứu mất tích trong trận lụt ở Nam Hàn do bị lật thuyền

Nhiều nhân viên cấp cứu mất tích trong trận lụt ở Nam Hàn do bị lật thuyền

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Hãng tin Yonhap cho biết vào hôm thứ Năm (6/8), bảy nhân viên cấp cứu mất tích ở Nam Hàn sau khi thuyền của họ bị lật trong dòng nước lũ, khi mưa lớn trên bán đảo Triều Tiên đe dọa sẽ gây ra những trận lũ lụt và lở đất mới. Nhiều vùng của Nam Hàn chứng kiến 44 ngày mưa liên tiếp, đợt gió mùa dài nhất kể từ năm 2013.

Yonhap cho biết ba chiếc thuyền cấp cứu bị lật và bị cuốn về hạ lưu khi họ đang cố gắng giải cứu một chiếc thuyền cảnh sát bị vướng dây cạnh một con đập gần thành phố Chuncheon, ở phía đông bắc Seoul. Các nhân chứng thông báo với Yonhap rằng một số người trên thuyền biến mất, nhưng hiện vẫn chưa có xác nhận về số lượng thương vong. Ở những nơi khác, ít nhất 16 người thiệt mạng và 11 người mất tích, với hơn 1,600 người phải di tản trong những ngày gần đây.

Tại Seoul, sông Hán tràn bờ ở một số khu vực sau khi chính quyền bị buộc phải mở cửa xả lũ trên các đập thượng nguồn. Yonhap cho biết một số đường xa lộ bên bờ sông phải đóng cửa.

Vào hôm thứ Tư (5/8), thủ tướng Chung Sye-kyun đến thăm một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất và kêu gọi chính phủ xem xét các đề nghị chỉ định một số tỉnh là vùng thảm họa đặc biệt. Theo hãng tin Yonhap, quyết định về vấn đề này có thể sẽ được đưa ra vào hôm thứ Sáu, với chỉ định cho phép các khu vực nhận thêm viện trợ của chính phủ. (BBT)