Nhiều nhà hàng phân phát thức ăn miễn phí trong đại dịch coronavirus

Nhiều nhà hàng phân phát thức ăn miễn phí trong đại dịch coronavirus

José André

Khi các nhà hàng và quán bar phải gánh chịu những tổn thất lớn trong bối cảnh đại dịch coronavirus, thì một số chủ quán ở thủ đô Washington, bao gồm cả đầu bếp nổi tiếng José Andrés, đang hành động để giúp đỡ cho các nhân viên trong ngành. Vào hôm thứ ba (17 tháng 3), đầu bếp Andrés nói với các phóng viên rằng mọi thứ đang trở nên tồi tệ, nếu chúng ta không bắt đầu chuẩn bị ngay bây giờ, chúng ta sẽ không thể ứng phó kịp sau này.

Ông là người điều hành World Central Kitchen, đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để cung cấp thực phẩm sau thảm họa thiên nhiên. Hiện nhà hàng của ông ở Washington, D.C. và New York đang cung cấp các phần ăn đem đi. Tại nơi tổ chức sự kiện và quán rượu địa phương Hook Hall, chủ sở hữu Anna Valero đang làm việc với các nhà cung cấp địa phương để có thể phân phát các gói chăm sóc và các bữa ăn nóng cho những người lao động bị sa thải hoặc bị mất việc tạm thời. Các gói chăm sóc bao gồm giấy vệ sinh, đồ ăn nhẹ và đồ hộp.

Thị trưởng Washington, D.C. Muriel Bowser đã yêu cầu các quán bar và nhà hàng của thành phố này đóng cửa trong đại dịch coronavirus. Hôm thứ ba (17/3), Hội đồng D.C. bỏ phiếu đồng ý ủng hộ dự luật cứu trợ khẩn cấp nhằm giúp đỡ các công ty và người lao động.

Mộc Miên