Nhiều nhà hàng ở Nam California giúp đỡ trong đại dịch coronavirus

Nhiều nhà hàng ở Nam California giúp đỡ trong đại dịch coronavirus

(Photo by Mark Rightmire, Orange County Register/SCNG)

Kể từ khi ban hành lệnh cấm ngồi ăn trong quán, các nhà hàng ở Nam California rơi vào thời kỳ khó khăn. Doanh số bán hàng giảm, nhân viên bị sa thải, chủ nhà hàng  chậm trễ trong việc trả lương. Trong khi đó, các hóa đơn từ chủ nhà và nhà cung cấp đang chồng chất.

Tuy nhiên, thay vì yêu cầu được trợ giúp, nhiều nhà hàng lại đưa tay ra giúp đỡ người khác. Allan Tea, chủ sở hữu của Hello Kitty Cafe và dim sum palace Capital Seafood ở Irvine, giải thích anh không thể ngừng làm việc, anh mong muốn có thể tiếp tục phục vụ mọi người, do đó anh đã bắt đầu các công tác từ thiện. Chủ nhân của Break of Dawn là anh Dee Nguyễn, chủ nhân của OC Baking Company là Dean Kim, và chủ nhân Crema Artisan Cafe là Tarit Tanjasiri sẽ cung cấp cho những người làm việc ở tuyến đầu chống đại dịch coronavirus tại  địa phương món phở gà, một ổ bánh mì nóng và bánh quy.

Theo OC Register đưa tin, Dean Kim và công ty của anh sẽ cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều và từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu tại Công ty OC Baking ở địa chỉ 1960 N. Glassell St., Orange. Những ai quan tâm đến việc hỗ trợ thực phẩm cho nhân viên y tế địa phương có thể liên lạc với Dee Nguyễn theo địa chỉ dee.breakofdawn@gmail.com.

BTT