Đang tải...
11/03/2020 | 1

Nhiều nhà hàng chật vật khi coronavirus biến Seattle thành thành phố ma

Nhiều nhà hàng chật vật khi coronavirus biến Seattle thành thành phố ma

Tiệm bánh Pike Place nằm trong khu vực thu hút đông du khách ở Seattle. Nhưng gần đây, toàn bộ khu vực trông như một thành phố ma. Do lo lắng dịch coronavirus, các viên chức khuyến khích mọi người không tụ tập nơi đông người, dẫn tới việc Piroshky Piroshky và các nhà hàng khác phải vật lộn với sự sụt giảm khách hàng. Ca nhiễm coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ là một người đàn ông sống gần Seattle, và tiểu bang này có nhiều ca tử vong nhất trên toàn quốc với 24 người.

Một số nhà hàng đang cố gắng thay đổi để thích nghi với nhu cầu làm việc tại nhà của khách hàng để tránh nguy cơ nhiễm coronavirus. Các nhà hàng khác, như Pagliacci Pizza, đang cung cấp dịch vụ giao hàng không tiếp xúc, nhà hàng sẽ giao thức ăn và để ở trước cửa nhà khách hàng. Hoặc quán Bluwater Bistro tại Leschi đang cung cấp bổ sung một vitamin Emergen-C khi đặt nước của họ. Một số quán ăn phải cắt giảm nhiều giờ làm việc do nhu cầu giảm, trong khi một số khác phải đóng cửa tạm thời. Trên trang Facebook, quán cà phê Tempesta đã tạm thời đóng cửa “do các tác động xã hội và kinh tế” của coronavirus.

Hôm thứ Ba (10/03/2020) thống đốc Washington, Jay Inslee đã công bố các quy tắc mới và mở rộng của Bộ An ninh Việc làm Washington để giúp đỡ cho công nhân viên và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Công nhân viên sẽ có thể được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu nơi làm việc của họ cần giảm thời gian làm việc hoặc đóng cửa tạm thời, do công nhân viên bị bệnh hay cách ly do coronavirus.

Mộc Miên

Loading...