02/09/2018 | 0

Nhiều nhà hàng cấm sử dụng điện thoại tại bàn ăn

Nhiều nhà hàng cấm sử dụng điện thoại tại bàn ăn

Ảnh: CBS

Theo CBS, nhiều chủ nhà hàng hiện đang tìm cách ngăn chặn các thói quen sử dụng điện thoại hay chụp ảnh của nhiều người khi ra ngoài ăn uống.

Theo các chủ nhà hàng, các bữa ăn nhằm để kết nối mọi người với hiện thực, chứ không phải trên các trên phương tiện truyền thông xã hội. CBS dẫn lời ông John Winterman – chủ nhà hàng Batard ở Tribeca cho biết ngày nay, khi bước vào nhà hàng, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy ai đó đang chơi game. Nhiều người còn viết trên điện thoại thông báo rằng họ đang ăn mừng lễ kỷ niệm của họ, nhưng lại hiếm khi thấy họ nói chuyện với nhau trong bữa ăn kéo dài 2 tiếng rưỡi.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ nghiện điện thoại di động của con người ngày càng tăng cao. Theo đó, gần 50% cha mẹ và hơn 70% giới trẻ cảm thấy cần trả lời những tin nhắn hoặc thông báo trên điện thoại ngay lập tức. Ông Winterman cho rằng mọi người nên thưởng thức món ăn, và tận hưởng thời gian bên nhau bằng việc giao tiếp nhiều hơn là nhìn vào điện thoại.

Chủ nhà hàng Italy Il Triangolo in Queens cho biết ông cấm sử dụng điện thoại trên bàn ăn tối để mọi người có thể nói chuyện với nhau. Ông Gigliotti cho rằng đây là phương thức hoạt động của nhà hàng giúp duy trì không khí xã hội.

Một khảo sát gần đây từ 5,000 người độc thân trong nhóm hẹn hò của Match cho thấy việc sử dụng điện thoại thường xuyên trong cuộc hẹn đầu là lý do hàng đầu khiến nhiều phụ nữ bị từ chối. Và chỉ có ¼  số người đàn ông chấp nhận việc này. (Mộc Miên)