13/11/2020 | 22

Nhiều người Việt Nam tiếc nuối trước thất bại của Tổng Thống Trump

Nhiều người Việt Nam tiếc nuối trước thất bại của Tổng Thống Trump

Ảnh: Reuters

Trong khi theo dõi cuộc bầu cử Hoa Kỳ hôm 3/11, nhiều người Việt Nam khẳng định chắc nịch rằng tổng thống Trump sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Nhiều người Việt Nam ủng hộ tổng thống Trump vì họ nhận thấy các chính sách quyết đoán của tổng thống trước Trung Cộng có lợi cho Việt Nam.

Lập trường gay gắt của tổng thống Trump đối với Trung Cộng đã gây được tiếng vang lớn với sự bất bình của công chúng, và nhận được nhiều sự tín nhiệm của người Việt. Đây là lý do rõ ràng nhất giải thích cho việc người dân Việt Nam ủng hộ tổng thống Trump. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác bao gồm việc tổng thổng Trump là một thương gia quyền lực, tự tin và thậm chí độc tài.

Mọi việc tổng thống làm đều mang tính chiến lược và có sự suy tính. Một số người cho rằng tổng thống Hoa Kỳ cương nghị, lôi cuốn và cứng rắn. Do đó, so sánh với ông Joe Biden, tổng thống Trump hoàn toàn là người phù hợp hơn. Tổng thống Trump không nói những lời sáo rỗng hay hứa suông mà luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm và giữ lời hứa.

Theo tờ The Diplomat đưa tin, tổng thống Trump có một lượng người hâm mộ hùng hậu ở Việt Nam, bao gồm hàng chục nghìn người địa phương trên Facebook. Kể từ sau thất bại của tổng thống Trump, một số người hâm mộ Việt Nam đã từ chối chấp nhận kết quả, và đổ lỗi cho các cơ quan truyền thông chính thống của Việt Nam vì đã lan truyền tin giả. (BBT)