01/04/2020 | 0

Nhiều người Việt Nam bị bắt giữ ở Thái Lan sau chiến dịch triệt phá đường dây tích trữ khẩu trang, dung dịch rửa tay

Nhiều người Việt Nam bị bắt giữ ở Thái Lan sau chiến dịch triệt phá đường dây tích trữ khẩu trang, dung dịch rửa tay

The Nation

Hôm thứ Ba (31/03/2020), trung tướng Sở cảnh sát Xuất nhập cảnh Thái Lan cho biết họ đã bắt giữ 6 công dân Việt Nam với cáo buộc tích trữ dung dịch rửa tay và khẩu trang. Họ bị bắt trong một ngôi nhà ở Pattanakarn Soi 29 thuộc quận Suan Luang của thủ đô Bangkok.

Cảnh sát đã phát hiện 142,500 chiếc khẩu trang và 12,000 lọ dung dịch rửa tay, 13 thùng rượu cồn, 3 máy làm dung dịch rửa tay, 2 khẩu súng lục, một lượng nhỏ ma túy đá methamphetamine và thuốc lắc MDMA.

Những người bị bắt gồm hai phụ nữ: Trần Tui An (39 tuổi), Nguyễn Ti Hwian (34 tuổi) và bốn đàn ông: Hồ Tài Dươn (35 tuổi), Nguyễn Văn Hùng (35 tuổi), Hương Sian Sung (34 tuổi) và Nguyễn Dui Nam (32 tuổi).

Chủ sở hữu của công ty, bà Trần Tui An, đã khai với cảnh sát rằng bà mở công ty hướng dẫn viên du lịch được khoảng 7 đến 8 tháng, nhưng việc kinh doanh gặp khó khăn do lượng du khách sụt giảm, nên bà đã liên lạc cho bạn bè ở Việt Nam xuất cảng khẩu trang và dung dịch rửa tay qua Thái Lan để bán.

Cả sáu nghi can đều nhận nhiều cáo buộc, bao gồm tích trữ hàng hóa, bán hàng với giá cắt cổ, tàng trữ ma túy, súng đạn không phép, và hoạt động kinh doanh không có giấy phép.

BTT