08/01/2021 | 15

Nhiều người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào Sài Gòn

Nhiều người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào Sài Gòn

Khách du lịch Trung Cộng- Nguồn hình Đào Ngọc Thạch, Thanh niên

Tin Saigon.- Báo Thanh niên ngày 7 tháng 1 năm 2021 loan tin, thượng tá Nguyễn Thanh Tú, phó trưởng phòng An ninh đối ngoại Công an Cộng sản tại Sài Gòn cho biết, gần đây, công an thành phố phát hiện nhiều người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào biên giới phía Bắc và đi vào Sài Gòn.

Ngoài ra, còn có nhiều người Trung Cộng đã hết hạn visa nhưng vẫn ở lại Sài Gòn sinh sống. Tuy nhiên, ông Tú không nói rõ số lượng người Trung Cộng đang sống trái phép ở Sài Gòn là bao nhiêu, cũng như nguyên nhân mà họ đến sống trái phép ở Sài Gòn là gì; những người này nhập cảnh trái phép vào Sài Gòn bằng cách nào cũng không được ông Tú thông tin.

Ngoài vấn đề người Trung Cộng sống trái phép ở Sài Gòn, ông Tú còn cho biết, tính đến tháng 9 năm 2020, Sài Gòn có 836 công ty lữ hành quốc tế, và 20 văn phòng đại diện du lịch ngoại quốc. Việc có nhiều công ty du lịch sẽ giúp ngành du lịch thành phố phát triển. Nhưng theo ông Tú thì có nhiều công ty lữ hành quốc tế không tổ chức hoạt động tham quan, du lịch cho người ngoại quốc, mà những công ty này chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực bảo lãnh cho người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Vì vậy, có nhiều người sử dụng visa du lịch sai mục đích, thậm chí là lao động chui, tổ chức đánh bài trực tuyến, hoạt động lừa đảo.

Còn thông tin về những trường hợp mà ông Tú vừa kể trên đến từ nước nào lại không được ông Tú tiết lộ. Nhưng dư luận Việt Nam cho rằng, những người này đến từ Trung Cộng, và chỉ có người Trung Cộng mới được phía Cộng sản Việt Nam thiên vị như vậy.

An Nhiên