23/11/2020 | 0

Nhiều người Mỹ vẫn đi du lịch trong mùa lễ, bất chấp lời khuyên của CDC

Nhiều người Mỹ vẫn đi du lịch trong mùa lễ, bất chấp lời khuyên của CDC

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Vào cuối tuần qua, hàng triệu người Mỹ đã đến các phi trường để đi du lịch mùa Thanksgiving, bất chấp việc số ca tử vong vì coronavirus đang tăng cao tại Hoa Kỳ và các chuyên gia y tế kêu gọi mọi người ở nhà.

Số người đi du lịch dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên, và ngày Chủ Nhật 29 tháng 11 sắp tới nhiều khả năng sẽ là ngày bận rộn nhất trong mùa lễ. Nhìn chung, số người đi du lịch năm nay đã giảm hơn một nửa so với cùng thời điểm vào năm ngoái, do mối lo ngại dịch bệnh. Tuy nhiên, hơn 3 triệu người Mỹ đã đi qua các phi trường trong thời gian từ thứ Sáu, 20 tháng 11, đến Chủ Nhật, 22 tháng 11, cũng là lượng hành khách cao nhất tính từ tháng 3, khi Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Hoa Kỳ.

Nhiều người nói rằng họ không muốn bỏ qua cơ hội về thăm gia đình, và tin rằng họ có thể tránh được dịch bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, nhiều trường đại học đã kết thúc học kỳ mùa thu, càng tạo thêm động lực để sinh viên quay về nhà.

Vào tuần trước, trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC đã kêu gọi người Mỹ không nên đi du lịch, và cũng không nên tụ tập ăn uống vào dịp lễ với những người không sống cùng nhà. Số ca bệnh mới tại Hoa Kỳ đang tăng cao chưa từng thấy, với hơn 170,000 ca mỗi ngày. Số người tử vong tăng lên hơn 1,500 người mỗi ngày, cũng là con số cao nhất tính từ mùa xuân đến nay. Tính tổng cộng, hơn 250,000 người Mỹ đã chết vì coronavirus và hơn 12 triệu người nhiễm bệnh. (BBT)