Nhiều người Mỹ gốc Á có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang tại Hoa Kỳ

Nhiều người Mỹ gốc Á có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang tại Hoa Kỳ

Ảnh: The NY Times

Hàng chục nhà thiết kế người Mỹ gốc Á đã bắt đầu định hình ngành công nghiệp thời trang ở New York từ đầu những năm 80. Họ góp phần tạo thêm chiều sâu cho khái niệm ai có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, họ cũng chọn người mẫu châu Á và những người không phải người da trắng cho các chương trình và chiến dịch của họ.

Sau cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, nhiều nhà thiết kế độc lập đã không thể duy trì thương hiệu của họ so với các công ty lớn. Tuy nhiên, những người tiếp tục đã tạo ra một thế hệ các nhà thiết kế tiếp theo.

Trong đó, anh Dylan Cao và anh Huy Lương đồng sáng lập thương hiệu Commission vào năm 2018, lấy cảm hứng từ những phụ nữ Việt Nam và Nam Hàn sành điệu vào cuối thập niên 80 và 90. Cũng cùng giai đoạn này, anh Peter Đỗ cho ra mắt thương hiệu riêng của anh ở New York.

Theo tờ New York Times, sự phát triển của các nhà thiết kế trên một phần xuất phát từ sự chuyên nghiệp hóa thời trang. Bên cạnh đó, những nhà thiết kế gốc Á được biết đến cũng nhờ vào việc coi trọng khái niệm trình bày trong thời trang.

Sự thành công của họ giúp các bậc phụ huynh châu Á chấp nhận rằng thiết kế thời trang có thể là con đường dẫn đến thành công. (BBT)