07/01/2016 | 2

Nhiều người Mỹ bị chứng mỏi mắt kỹ thuật số

Nhiều người Mỹ bị chứng mỏi mắt kỹ thuật số

Brooklyn, New York. (CBS) – Một khảo sát mới cho thấy người Mỹ dành rất nhiều thời gian cho thiết bị máy điện toán và điện thoại thông minh.

Vì vậy ngày càng có nhiều người Mỹ bị chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Christopher Coletti cho biết anh làm việc về ngành kinh doanh kỹ thuật. Sức khỏe vẫn bình thướng cho đến một ngày anh cảm thấy đau đầu, mỏi mắt và liên tục chớp mắt. Theo các bác sĩ nhãn khoa, Christopher bị chứng mỏi mắt kỹ thuật số, và không phải một mình anh bị như vậy. Một khảo sát mới của hội đồng nhãn khoa cho thấy trong 10 người Mỹ, lại có 8 người bị chứng bệnh này, và họ thường sử dụng 2 hoặc nhiều thiết bị kỹ thật số cùng một lúc.

Theo các nhà khoa học, mắt người không được thiết kế để nhìn thật gần trong suốt 10 hoặc 12 giờ. Do đó đây là một hiện tượng tương đối mới. Khảo sát cũng cho thấy 65% người Mỹ bị khô mắt, ngứa mắt, mờ mắt, đau đầu, đau cổ và đau lưng chỉ vì ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình. Theo bác sĩ nhãn khoa Jessi Lee, quý vị có thể tự ngăn ngừa chứng mỏi mắt kỹ thuật số bằng cách áo dụng quy tắc 20 – 20 – 20. Theo quy tắc này, cứ sau 20 phút làm việc lại cho mắt nghỉ 20 giây để nhìn về một vật ở khoảng cách 20 feet.

Ngoài ra quý vị nên đẩy màn hình conputer ra xa, cũng như tăng size chữ lên mức to hơn. Quy tắc này giúp mắt quý vị được nghỉ ngơi và không bị mệt mỏi. (Mai Đức)