19/07/2022 | 82

Nhiều người lao động ở Sài Gòn nhận hỗ trợ tiền thuê nhà “trên tivi”

Nhiều người lao động ở Sài Gòn nhận hỗ trợ tiền thuê nhà “trên tivi”

Lê Văn Thanh- Nguồn hình Lê Tuyết, Vnexoress

Tin Saigon.- Báo Vnexpress ngày 18 tháng 7 năm 2022 loan tin, ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Cộng sản cho biết, sau nhiều tháng, đến nay mới chỉ gần 13,000 người lao động ở Sà Gòn nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà với tổng số tiền giải ngân là gần 7 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhà cầm quyền tuyên bố giúp đỡ khoảng 1.1 triệu lao động, với kinh phí hơn 1,777 tỷ đồng. Như vậy, hầu hết người lao động mới chỉ nhận được tiền “trên tivi”. Trước tình hình này, ông Thanh yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản tại thành phố đẩy nhanh tốc độ chi trả hỗ trợ cho người lao động, đừng để người lao động chỉ nhận được tiền “trên tivi”.

Ông Thanh cho biết, tiền của nhà cầm quyền không có thiếu, nhưng tốc độ giải ngân của thành phố thì quá chậm, và quan trọng là chậm cũng không được bỏ sót ai.

Để giải ngân nhanh, ông Thanh yêu cầu nhà cầm quyền thành phố đơn giản thủ tục, rà soát nhanh hồ sơ được hưởng. Ông Nguyễn Văn Lâm, phó giám đố Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cộng sản tại Sài Gòn giải thích, gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động còn chậm là do số công ty trên địa bàn nhiều, người lao động quá đông, một số công ty chậm thi hành vì muốn nộp hồ sơ một lần. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác.

Về phía người lao động, nhiều người than phiền rằng, thủ tục nhà cầm quyền đưa ra rất rườm rà, khó có thể làm được thủ tục để nhận tiền.

An Nhiên